Laptop đầu tiên trên thế giới trang bị sạc không dây trình làng

12:37, 09/01/2017

(XHTT) - Dell vừa giới thiệu laptop 2 trong 1 đầu tiên trên thế giới có khả năng sạc pin không dây - Latitude 7285.

(XHTT) - Dell vừa giới thiệu laptop 2 trong 1 đầu tiên trên thế giới có khả năng sạc pin không dây - Latitude 7285.

Đây sẽ là laptop dành cho người tiêu dùng muốn chức năng sạc không dây. Laptop lai này sạc không dây thông qua bàn phím.

Dell cho biết, sản phẩm này sẽ bán ra thị trường trong tháng 6 tới và sẽ trang bị cuộn dây tiếp nhận không dây dựa trên công nghệ cộng hưởng từ của WiTricity. Dell sẽ bán miếng sạc không dây WiTricity cho các laptop được phát triển mới để người dùng hoàn toàn có thể sạc không cần dây dẫn.

Neil Hand, Phó Chủ tịch chiến lược và đổi mới sản phẩm của Dell cho biết, đội IT sáng tạo của hãng đã nhìn thấy tương lai của công nghệ không dây, bao gồm sạc không dây. Đây như là bước tiến quan trọng cải thiện tính di động và tiện lợi cho người dùng laptop. Công nghệ sạc không dây WiTricity tích hợp cộng hưởng từ cho phép thiết bị giữ được độ mảnh mai trong thiết kế.

Theo dự kiến, laptop Latitude 7285 sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng laptop 2 trong 1 như Microsoft Surface và Lenovo Flex. Thành phần tablet của phiên bản Latitude kết nối trực tiếp đến dock bàn phím truyền thống, vì vậy khi hai phần ghép lại, chúng trông giống như laptop truyền thống hơn là máy 2 trong 1.

Máy trang bị bộ xử lý Intel Kaby Lake, màn hình Sharp IGZO độ phân giải 3K. Công ty sẽ cung cấp nhiều tùy chọn dock bàn phím khác nhau. Hiện Dell chưa công bố chi tiết về giá cũng như ngày phát hành chính thức Latitude 7285 ra thị trường.

B.H (Theo Cnet)

.
1