Người dùng được khuyên cài đặt ngay bản cập nhật Windows 10

19:51, 26/01/2017

(XHTT) - Một vài giờ trước đây, ngoài các bản cập nhật (update) mới nhất đã phát hành trong nội bộ Windows, Microsoft cũng đã công bố một bản cập nhật bảo mật quan trọng mới cho người dùng đang chạy phiên bản ổn định của Windows 10.

(XHTT) - Một vài giờ trước đây, ngoài các bản cập nhật (update) mới nhất đã phát hành trong nội bộ Windows, Microsoft cũng đã công bố một bản cập nhật bảo mật quan trọng mới cho người dùng đang chạy phiên bản ổn định của Windows 10.

KB3211320 là bản cập nhật bảo mật quan trọng dành cho Microsoft Edge ( trình duyệt mặc định mới trên Windows 10 và Windows 10 Mobile thay thế cho Internet Explorer đã già cỗi) và đặc biệt là nhắm mục tiêu vào hệ điều hành Windows 10 Anniversary Update (phiên bản 1607), nhưng đến thời điểm này cũng chưa rõ là bản cập nhật này sẽ vá những lỗ hổng bảo mật nào trên những hệ điều hành kể trên.

Dù chưa có thông tin cụ thể về KB3211320, nhưng người dùng được khuyến khích bằng cách nào đó, hãy cài đặt bản cập nhật này càng sớm càng tốt. Bản cập nhật này cũng không yêu cầu phải khởi động lại hệ thống, nhưng nó sẽ đóng và khởi động lại trình duyệt Microsoft Edge.

Bản cập nhật này có kích thước lên đến 5,2 MB cho phiên bản 32 – bit và 11,4 MB cho phiên bản 64 – bit, điều đó chứng tỏ chúng khá nhẹ, nên quá trình tải về và cài đặt chỉ mất vài phút với kết nối băng rộng.

Microsoft cho biết, bản update này sẽ khắc phục các vấn đề trong Windows. Toàn bộ danh sách các lỗi bảo mật sẽ có trong phiên bản này, người dùng có thể xem thêm các bài viết về Microsoft để có thêm kiến thức. Theo thường lệ, sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, người dùng phải khởi động lại máy tính, nhưng với bản cập nhật phần mềm mới, người dùng không cần phải làm việc này.

Microsoft Edge là trình duyệt mặc định mới trong Windows 10 và Microsoft đang đẩy khó khăn cho những người sử dụng nó. Cách tiếp cận “thô bạo” nhằm thúc đẩy quá trình cài đặt trình duyệt này của Microsoft đã nhận không ít chỉ trích của người dùng cũng như giới chuyên môn, ngay cả CEO của trình duyện là Vivaldi cũng bị cáo buộc là cố tình đánh cắp các mặc định trong Windows 10.

Những tuyên bố chính thức của Vivaldi về việc Microsoft cài đặt lại trình duyệt mặc định cho tất cả các bản cập nhật hệ điều hành là một hành động thiếu công bằng, vì việc làm này là khá cứng nhắc với người dùng để họ gắn bó lâu dài với các ứng dụng của bên thứ 3.

Gần đây, hệ điều hành Windows 10 được phát hiện là đã hiện thị những quảng cáo trên trình duyệt Microsoft Google Chrome ngay bên phải của desktop. Phía Microsoft giải thích rằng, đây chỉ là cách để giúp người dùng khám phá những tính năng mới của các ứng dụng trên Windows 10 mà thôi

 

Hoàng Thanh (theo Msoft)

 

.