Samsung chính thức xác nhận Gear S3, S2 và Fit2 tương thích với HĐH iOS

15:54, 09/01/2017

(XHTT) - Một vài tháng trước đã có tin đồn về việc Samsung sẽ tích hợp nền tảng iOS lên các thiết bị đồng hồ thông minh của mình, khi một phiên bản iOS dành cho phần mềm Samsung Gear Manager rò rỉ trên mạng.

(XHTT) - Một vài tháng trước đã có tin đồn về việc Samsung sẽ tích hợp nền tảng iOS lên các thiết bị đồng hồ thông minh của mình, khi một phiên bản iOS dành cho phần mềm Samsung Gear Manager rò rỉ trên mạng.

Tại triển lãm CES 2017, Samsung đã chính thức xác nhân rằng hệ điều hành iOS sẽ hỗ trợ một số phiên bản smartwatch của mình sắp phát hành ra thị trường, tuy nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc này vẫn chưa đưa ra được kế hoạch chính xác là khi nào.

IOS sẽ tương thích và đã được kích hoạt trên một loạt các thiết bị đeo Gear của Samsung, đặt biệt là các thiết bị như Gear S3, Gear S2 và Gear Fit2.

Ngoài ra Samsung đã công bố rằng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS ra đời sau này như iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 +, iPhone 6S, iPhone 6S +, iPhone 7, iPhone 7+ và iPhone SE ( iOS 9.0 trở lên) hiện cũng đã tương thích với các thiết bị đeo được đề cập ở trên.

Để các thiết bị đeo của Samsung chạy được trên nền tảng iOS, người dùng sẽ phải tải về ứng dụng Samsung Gear S mới nhất dành cho Gear S2 và Gear S3 hoặc ứng dụng Samsung Gear Fit dành cho Gear Fit2. Hiện cả hai ứng dụng này đều đã xuất hiện ở trên App Store.

Người dùng cũng nên lưu ý, tùy thuộc vào thiết bị iOS, tính năng cũng như các chức năng trên thiết bị sẽ thay đổi. Cụ thể, bạn sẽ có thể sử dụng Gear S3 hoặc các tính năng theo dõi của Gear S2 cho phép người dùng có thể giám quãng đường và hành trình đã đi, năng lượng đã tiêu hao, tỷ lệ calo đã đốt cháy…

Theo giải thích của đại diện Samsung, trong khi cá tính năng và chức năng sẽ thay đổi tùy theo thiết bị, người dùng iOS có thể tận hưởng những thiết kế vượt thời gian và có thiết kế thời thượng nhất của Samsung Gear S3, khả năng chống thấm nước và chống bụi theo chuẩn IP68, cũng như khả năng định vị GPS, các ứng dụng đo tốc độ và phong vũ biểu.

Cũng theo Samsung, các thiết bị deo của hãng chỉ có mặt ở những thị trường mà các thiết bị Samsung Gear được bán ra. Ngoài ra, một số các dịch vụ cũng như tính năng của các thiết bị Samsung Gear có thể được giới hạn cho một số thiết bị và các ứng dụng iOS.

 

Hoàng Hải (theo Msoft)

 

.
1