Samsung Galaxy S8 xuất hiện ảnh thật, ngày ra mắt, giá bán và thông số kỹ thuật

18:38, 28/01/2017

(XHTT) - Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt chính thức tại một sự kiện ở New York vào ngày 29 tháng 3 và sẽ được bán ra vào ngày 21 tháng 4 với giá khởi điểm 856 USD.

(XHTT) - Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt chính thức tại một sự kiện ở New York vào ngày 29 tháng 3 và sẽ được bán ra vào ngày 21 tháng 4 với giá khởi điểm 856 USD.
 
Cho đến thời điểm này đã có rất nhiều thông tin về chiếc smartphone khủng Galaxy S8 của Samsung. Nhưng lần này là những thông tin có “giá trị” nhất, không chỉ là hình ảnh (xem dưới đây) mà còn cả thông số kỹ thuật, cũng như ngày ra mắt, ngày phát hành và giá của thiết bị. Tất cả những thông tin trên đều xuất phát từ Evan Blass, một cây bút nổi tiếng chuyên cung cấp những thông tin rò rỉ rất đáng tin cậy. 
 
 
Theo đó Samsung Galaxy S8 sẽ có hai kích cỡ khác nhau, như tin đồn trước đây. Trong đó phiên bản “nhỏ nhất” sẽ có màn hình 5,8 inch và phiên bản còn lại có kích thước lên tới 6,2 inch. Màn hình của cả hai thiết bị đều sử dụng tấm nền Super AMOLED truyền thống với cạnh cong kép và có tỉ lệ khác thường 18.5:9. Màn hình của Galaxy S8 cũng sẽ là màn hình cảm ứng lực (tương tự 3D Touch).
 
Mặc dù sở hữu màn hình rất lớn nhưng Galaxy S8 lại sở hữu viên pin khá khiêm tốn với 3.000 mAh cho phiên bản nhỏ và 3.500 mAh cho phiên bản lớn. Nếu máy sử dụng viên pin dung lượng nhỏ như vậy, có nghĩa Samsung sẽ trang bị cho S8 một chipset thế hệ mới tiết kiện điện năng rất hiệu quả với hai phiên bản gồm Qualcomm Snapdragon 835 và Samsung Exynos thế hệ tiếp theo. 
 
Như vậy Galaxy S8 mới sẽ có hiệu năng cao hơn 11%, đồ họa nhanh hơn 23% và cũng tiết kiệm điện năng hơn 20% so với Galaxy S7. Như vậy chúng ta có thể kỳ vọng thời lượng pin của máy sẽ không làm người dùng thất vọng. 
 
Bộ nhớ RAM sẽ không tăng so với người tiền nhiệm S7 và vẫn dừng ở mức 4GB, nhưng bộ nhớ trong sẽ được tăng lên 64GB, tất nhiên người dùng vẫn có thể mở rộng thông qua thẻ microSD. Camera chính của Galaxy S8 vẫn giữ nguyên như trên Galaxy S7 với độ phân giải 12 megapixel và khẩu độ vẫn sẽ là f/1.7, tuy nhiên sẽ có một chức năng tìm kiếm hình ảnh mới rất thú vị. 

 


 
Camera phụ của Galaxy S8 có độ phân giải 8 megapixel với khẩu độ f/1.7 bên cạnh một máy quét mống mắt. Như hình ảnh lộ diện chúng ta có thể thấy, cảm biến dấu vân tay của máy đã được chuyển về phía sau. 
 
Về cạnh phía dưới, Galaxy S8 sẽ có cổng USB-C và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Máy sẽ được cài đặt sẵn phiên bản Android Nougat. Trợ lý ảo thông minh (AI) có tên là Bixby cũng sẽ được tích hợp, trợ lý này được báo cáo là có khả năng xử lý các lệnh phức tạp hơn so với đối thủ cạnh tranh từ Apple, Google và Microsoft. Trợ lý này có thể được kích hoạt nhanh bằng một nút chuyên dụng ở mặt bên của Galaxy S8.
 
Cuối cùng nhưng rất quan trọng đó là Galaxy S8 sẽ được giới thiệu chính thức tại một sự kiện ở New York vào ngày 29 tháng 03 và sẽ được bán ra vào ngày 21 tháng 04. Giá của hai model Galaxy S8 ở châu Âu sẽ cao hơn Galaxy S7 và S7 Edge năm ngoái. Phiên bản nhỏ của Galaxy S8 sẽ có giá khoảng 856 USD, trong khi phiên bản lớn hơn sẽ có giá 963 USD.
 
 
Hoàng Thanh (theo gsmarena)
 
 
.