Tin mới nhất về iPhone 8 của Apple

21:11, Chủ Nhật, 22/01/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo thông tin từ KGI, Apple đang chuẩn bị trình làng 3 phiên bản iPhone cho năm 2017, trong đó iPhone 8 sở hữu màn hình OLED và thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Rất nhiều kỳ vọng đã được đặt vào iPhone 8, chẳng hạn máy sẽ được đại tu lớn, sử dụng màn hình OLED cỡ lớn gần như chiếm chọn mặt trước của điện thoại khi gần như không còn bờ rìa màn hình, nút Home tích hợp cảm biến vân tay sẽ được nhúng trực tiếp vào màn hình.

Ngoài thiết kế hoàn toàn mới, KGI mới đây đã cho biết thêm một tính năng khác của iPhone 8 chính là hệ thống cảm biến 3D Touch được tăng cường độ nhạy áp lực.

Nhà phân tích của KGI - Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone màn hình OLED mới sẽ sử dụng tấm màn hình mềm dẻo có thể uốn cong xuống hai cạnh. Tuy nhiên, thiết này này khiến chúng không tương thích với các cảm biến áp lực của màn hình 3D Touch hiện có trên iPhone 6s và iPhone 7.

Do đó, siêu phẩm sắp tới sẽ chuyển từ bộ cảm biến FBCB sang sử dụng bộ cảm biến phim, cho độ nhạy cao hơn và phạm vi lực ấn 3D Touch mở rộng hơn.

Các tấm màn hình OLED cũng mỏng manh hơn màn hình LCD. Apple sẽ tăng cường các cảm biến 3D Touch với phần kết cấu kim loại hỗ trợ. Bản báo cáo không nói chi tiết về lớp kim loại bổ sung thêm này có hiển thị ra bên ngoài hay chỉ là một phần khung nằm ở bên trong.

iPhone mới của Apple hiện được mệnh danh là iPhone 8, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Nhiều nguồn tin cho rằng, thiết bị này sẽ được nâng cấp đáng kể từ iPhone 7 với thiết kế hoàn toàn bằng kính, màn hình OLED lớn hơn iPhone 7 Plus nhưng kích cỡ không tăng thêm. Siêu phẩm thế hệ mới của “Nhà Táo” cũng trang bị chức năng Touch ID và sinh trắc học nhận diện khuôn mặt, sạc không dây, nâng cao khả năng chống thấm nước và một số tính năng khác.

Apple cũng được cho là đang phát triển hai bản cập nhật lặp lại của iPhone 7 và 7 Plus hiện nay với những thay đổi nhỏ bên ngoài và nâng cấp hiệu suất hoạt động mạnh mẽ hơn. Về cơ bản, theo giới thạo tin, Apple đã chuẩn bị sẵn 3 phiên bản iPhone mới cho năm 2017, gồm iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8. Trong đó, iPhone 8 có màn hình OLED và thiết kế hoàn toàn khác.

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.