Video hé lộ đầu tiên về mô hình LG G6 khiến Samsung lo lắng

14:30, 19/01/2017

(XHTT) - 2017 được dự đoán sẽ là một năm đầy thách thức với Samsung khi hãng này vừa trải qua scandal cháy nổ tồi tệ của "bom tấn" Galaxy Note 7. Còn LG đang hồi sinh với nhiều kỳ vọng vào một sản phẩm chủ lực mới có sức cạnh tranh trên thị trường.

(XHTT) - 2017 được dự đoán sẽ là một năm đầy thách thức với Samsung khi hãng này vừa trải qua scandal cháy nổ tồi tệ của "bom tấn" Galaxy Note 7. Ông lớn Apple được cho là sẽ làm cách mạng với iPhone 8 kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra mắt. Trong bối cảnh thị trường smartphone đang dần trở nên bão hòa, Samsung chắc chắn sẽ phải rất cố gắng mới mong lấy lại được vị trí nhà sản xuất Android tốt nhất của nó. Còn LG đang hồi sinh với nhiều kỳ vọng vào một sản phẩm chủ lực mới có sức cạnh tranh trên thị trường.

Những hé lộ về mô hình LG G6 đầu tiên khiến người dùng dễ liên tưởng tới phong cách tương tự như thiết kế iPhone 8 được đồn thổi gần đây. Một màn hình hiển thị hầu như không có bờ viền, tỉ lệ khung hình gần như chiếm toàn bộ cơ thể. Mô hình thiết kế này tỏ ra thực tế hơn so với mô hình màn hình edge-to-edge (màn hình không có chỗ thừa xung quanh viền).

Ngoài ra bộ phận cảm biến vân tay gắn phía sau cũng có thể là thiết kế hợp lý, tùy thuộc vào những gì Apple và Samsung lựa chọn. Những tin đồn tham vọng nhất cho rằng Galaxy S8 và iPhone 8 sẽ sử dụng một cảm biến dấu vân tay quang ẩn dưới màn hình, được thiết kế bởi công ty Synaptics. Nếu điều này là sự thật thì thì công nghệ mới này cần phải cạnh tranh để có độ nhạy nhanh như các cảm biến dấu vân tay hiện nay trang bị trên điện thoại Android hoặc iPhone 7. Khách hàng chắc chắn sẽ không thích những tính năng không mới nhưng lại hoạt động chậm hơn so với năm ngoái, LG chắc chắn cũng biết về điều này.

Về các thông số kỹ thuật, LG G6 dĩ nhiên hướng đến những cấu hình hấp dẫn nhất được gói gọn trong video trình diễn mô hình đầy tham vọng: pin rời và khả năng chống nước thường không đi cùng nhau, dung lượng thẻ nhớ SD lên tới 2TB thì khả năng lưu trữ dữ liệu sẽ thoải mái vô cùng!). Mô hình thiết kế tổng thể của LG G6 là một khối chắc chắn, hoàn thiện đơn giản như nhiều smartphone ngày nay. Trong khi Apple và Samsung đang cố gắng vượt lên trên con đường hướng tới sự đổi mới. Nếu LG có thể phát hành một thiết bị hoàn hảo không dính bất kỳ rắc rối nào như những gì mô tả trong đoạn video, và... không bị phát nổ.  thì năm 2017 có thể đem đến bước ngoặt mới cho thương hiệu smartphone của LG.

Hải An (Theo BGR)

.
1