4 ưu điểm vượt trội trên Samsung Galaxy A7 2017

08:54, 22/02/2017

(XHTT) - Samsung Galaxy A7 2017 đã chính thức bán tại Việt Nam với mức giá 10,99 triệu và đây là mức giá khá cao. Vậy Samsung đã trang bị những tính năng nổi bật nào mà các đối thủ khác trong cùng phân giá không có? 

(XHTT) - Samsung Galaxy A7 2017 đã chính thức bán tại Việt Nam với mức giá 10,99 triệu và đây là mức giá khá cao. Vậy Samsung đã trang bị những tính năng nổi bật nào mà các đối thủ khác trong cùng phân giá không có?
 
"Always On Display"
 
Có thể khẳng định không có mẫu smartphone nào vào lúc này trong phạm vi giá của Samsung Galaxy A7 (2017) đi kèm tính năng "Always On Display" (ngoài trừ người anh em Galaxy A5 (2017). Tính năng này hiện chỉ được Samsung trang bị cho các mẫu flagship Galaxy S7/S7 Edge. 
 
 
Theo đó, Always-on Display (luôn luôn hiển thị) cho phép điện thoại luôn luôn hiển thị các thông tin cơ bản như ngày giờ, phần trăm pin và các thông báo, rất tiện để người dùng kiểm tra nhanh mà không cần phải mở khóa màn hình. Đặc biệt tính năng này còn hỗ trợ thông báo từ các ứng dụng của bên thứ ba. 
 
 
Camera nổi bật 
 
Camera luôn là tính năng được Samsung chăm chút trên các mẫu smartphone của mình và Samsung Galaxy A7 2017 cũng không ngoại lệ.
 
 
Máy đi kèm thông số kỹ thuật camera rất ấn tượng, cả hai camera của A7 2017 đều có cùng độ phân giải khủng 16 megapixel, khẩu độ f/1.9 cho phép thu sáng tốt hơn, giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh sáng rõ trong mọi điều kiện ánh sáng, cùng nhiều tính năng thú vị như chụp ảnh xóa phông, tự động lấy nét, chạm lấy nét, nhận diện khuôn mặt …
 
USB-C và sạc nhanh
 
Có một tính năng mà đến ngay cả Galaxy S7 cũng phải gen tỵ với Galaxy A7 2017 đó là Samsung đã trang bị cổng kết nối USB Type-C, giúp người dùng truyền tải dữ liệu nhanh hơn và thời gian sạc pin cũng rút ngắn nhiều so với cổng kết nối cũ micro USB.
 
 
Ngoài ra cáp kết nối USB-C còn giúp người dùng cắm ngược xuôi đều được, không phải theo kiểu “phải cắm đúng chiều” mới được như trên Galaxy S7/S7 Edge.
 
Chống nước (IP68)
 
Một tính năng quan trọng mà trước giờ cũng chỉ xuất hiện trên các mẫu smartphone cao cấp S7/S7 Edge trước đó chính là khả năng chống nước, giờ tính năng này cũng được Samsung “ưu ái” trang bị cho tân binh Galaxy A7 2017.
 
 
Mẫu điện thoại của Samsung chống nước đạt chuẩn IP68, đây cũng là chuẩn cao nhất về khả năng chống bụi, nước trên smartphone hiện nay. Điều đó có nghĩa người dùng có thể chụp ảnh dưới mưa, trong bể bơi hay sử dụng dưới mưa mà không cần phải lo lắng. 
 
 
Hoàng Thanh (theo techslack)
.