Apple âm thầm sửa lỗi khiến iPhone đột ngột sập nguồn

15:10, 24/02/2017

Bản cập nhật iOS 10.2.1 của Apple giúp các máy iPhone 6 và iPhone 6S sửa lỗi đột ngột sập nguồn khi pin vẫn còn tới 30%.  

Bản cập nhật iOS 10.2.1 của Apple giúp các máy iPhone 6 và iPhone 6S sửa lỗi đột ngột sập nguồn khi pin vẫn còn tới 30%.

Hồi cuối năm ngoái (2016), nhiều người dùng iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6S, và iPhone 6S Plus đồng loạt phàn nàn rằng thiết bị của họ đột ngột hết pin và sập nguồn khi pin vẫn còn 30%. Apple sau đó đã ghi nhận những phản ánh này, tuy nhiên, hãng không công bố khi nào sẽ tung ra bản sửa lỗi.

Theo thông tin mà "Táo khuyết" chia sẻ mới đây trên báo chí, hoá ra lỗi iPhone đột ngột hết pin, trên thực tế đã được sửa trong bản cập nhật iOS 10.2.1 phát hành hôm 23/1 năm nay.

"Với iOS 10.2.1, Apple đã có những cải tiến để giảm các sự cố đột ngột tắt máy mà một số người dùng iPhone gặp phải.

iOS 10.2.1 hiện đã được cài trên 50% số thiết bị iOS, và dữu liệu chuẩn đoán chúng tôi nhận được từ những người đã nâng cấp cho thấy, lượng iPhone 6S bị tắt nguồn đột ngột đã giảm hơn 80%, và con số này với iPhone 6 là 70%.

Chúng tôi cũng bổ sung tính năng giúp iPhone khởi động lại mà không cần cắm sạc, trong trường hợp thiết bị của người dùng vẫn gặp lỗi.

Một thông tin quan trọng cần chú ý là lỗi trên không phải một vấn đề về an toàn, nhưng chúng tôi hiểu rằng nó gây ra sự khó chịu và muốn khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu người dùng gặp trường hợp trên, hãy liên lạc với AppleCare để được giúp đỡ giải quyết".

Để nâng cấp lên phiên bản iOS mới, bạn có thể vào Settings > General > Software Update.

(Theo ICTNews)

.