iPhone 8 sẽ có camera "tự sướng" tuyệt đỉnh

11:45, 22/02/2017

(XHTT) - iPhone năm nay của Apple sẽ được trang bị camera trước thế hệ mới có thể cảm nhận diện không gian 3D và có khả năng nhận diện khuôn mặt, mống mắt…

(XHTT) - iPhone năm nay của Apple sẽ được trang bị camera trước thế hệ mới có thể cảm nhận diện không gian 3D và có khả năng nhận diện khuôn mặt, mống mắt…

Thông tin trên được nhà phân tích KGI - Ming-Chi Kuo – chuyên gia dự đoán thông tin chính xác các sản phẩm của Apple, đã viết trong ghi chú gần đây dành cho các nhà đầu tư.

Một ứng dụng dành cho camera 3D ở mặt trước là trò chơi hiển thị khuôn mặt người dùng tại vị trí của nhân vật. Ngoài ra, còn có các ứng dụng khác gồm nhận diện khuôn mặt, nhận diện mống mắt và cải thiện selfie.

“Chúng tôi nghĩ rằng, hệ thống camera 3D tiên tiến sẽ cho phép iPhone mới có thể thực hiện cảm biến 3D và mô hình hóa”, Kuo viết.

Một camera cảm biến có thể xác định khoảng cách các đối tượng đối với các ứng dụng thực tế ảo, một công nghệ mới mà CEO Apple Tim Cook thích thảo luận trước công chúng.

Apple gần đây đã mua Faceshift, một công ty đang phát triển công nghệ chuyển đổi liên quan tới AR. Bộ cảm biến cũng bao gồm công nghệ từ PrimeSense, một công ty AR mà Apple mua lại hồi năm 2013.

Theo Kuo, module cảm biến mặt trước sử dụng một máy phát hồng ngoại và bộ nhận, và công nghệ laser từ Lumentum như đã được đồn đại trước đây. Kuo cho biết, toàn bộ module camera sẽ do Sony sản xuất.

iPhone tương lai có thể đi kèm với một hệ thống tương tự với camera sau, Kuo viết.

Dưới đây là những tin đồn khác về iPhone 8:

- Apple có thể bán model màn hình 5,8 inch không có viền màn hình, sử dụng công nghệ hiển thị OLED, cho phép hiển thị điểm đen tối hơn và tiết kiệm pin hơn.

- Chất liệu chế tạo iPhone 8 có thể là thủy tinh và thép không gỉ.

- Nút Home được tích hợp trực tiếp vào màn hình.

- Máy sẽ đi kèm với sạc không dây, cho phép sạc pin mà không cần cắm dây cáp.

- Điện thoại iPhone 8 cũng sẽ không còn giắc cắm tai nghe

- Giá có thể lên tới hơn 1000USD.

B.H (Theo BGR)

.