iPhone 8 sẽ có giá trên 22 triệu đồng

09:32, 09/02/2017

(XHTT) - Model iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple có thể có tên gọi là iPhone 8 hoặc iPhone X, hứa hẹn sẽ là sản phẩm đặc biệt với mức giá trên 1000USD (hơn 22 triệu đồng).

(XHTT) - Model iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple có thể có tên gọi là iPhone 8 hoặc iPhone X, hứa hẹn sẽ là sản phẩm đặc biệt với mức giá trên 1000USD (hơn 22 triệu đồng).

Không giống như iPhone 7s và 7s Plus hiện nay, siêu phẩm thế hệ mới sẽ trang bị màn hình OLED. Màn hình này bao phủ toàn bộ mặt trước của điện thoại. Theo nguồn tin giấu tên cho biết, chức năng Touch ID có thể được nhúng dưới màn hình, cho dù công nghệ này vẫn cần một số công việc. Apple được cho là sẽ trang bị màn hình lớn lên tới 5,8 inch cho iPhone 8, đắt gấp đôi so với màn hình LCD sử dụng hiện nay. Với bộ nhớ dung lượng lớn hơn dự kiến, Apple cũng tốn chi phí nhiều hơn để sản xuất.

Tuy nhiên, Apple sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất bằng cách sử dụng vật liệu thép chống gỉ cho lớp vỏ iPhone 8. Loại vật liệu này rẻ hơn so với nhôm được sử dụng trên iPhone 7 và 7 Plus hiện nay. Các cạnh có thể thay thế các nút bấm thông thường bằng nút cảm ứng. Thiết lập camera kép cũng sẽ được trang bị cho cả iPhone 8/X và iPhone 7s Plus. Mặt khác các thiết bị này sẽ đi kèm với nguồn pin dung lượng lớn. Các tấm OLED nói trên sẽ chỉ được nhìn thấy trên model kỷ niệm của năm nay, dù dự kiến loại màn hình mới này sẽ được trang bị trên tất cả iPhone sản xuất năm 2018 và các năm tiếp theo.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities từng tiết lộ rằng, năm 2017, Apple sẽ phát hành iPhone 7s cỡ 4,7 inch; iPhone 7s Plus cỡ 5,5 inch và iPhone 8 dùng màn hình OLED cỡ 5,8 inch. Ông Ming-Chi Kuo cũng cho rằng, Apple sẽ thay thế bộ quét vân tay bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt để xác nhận danh tính của người dùng trên iPhone 8/X.

Hiện nay, Apple iPhone 7 Plus dung lượng 256GB màu Jet Black có giá đắt nhất là 969USD. Theo nguồn tin mới nhất, phiên bản iPhone 8/X có giá hơn 1000USD.

B.H (Theo BGR)

.