Kính thực tế ảo Gear VR mới của Samsung có gì hấp dẫn?

18:50, 20/02/2017

(XHTT) - Samsung từ lâu được cho là sẽ nghiên cứu một thiết bị Kính thực tế ảo Gear VR headset mới với bộ điều khiển chuyên dụng và theo thông tin mới nhất, thiết bị này có thể ra mắt vào tháng tới.

(XHTT) - Samsung từ lâu được cho là sẽ nghiên cứu một thiết bị Kính thực tế ảo Gear VR headset mới với bộ điều khiển chuyên dụng và theo thông tin mới nhất, thiết bị này có thể ra mắt vào tháng tới. Theo một cây viết chuyên cung cấp các thông tin rò rỉ nhưng khá chính xác về các sản phẩm của Samsung - Roland Quandt, thiết bị Gear VR mới sẽ có một bộ điều khiển bằng tay duy nhất.

Bộ kính VR mới dường như sẽ mang mã số SM-R324 và có một lớp vỏ ở phía trước rất khác biệt để giữ smartphone Galaxy S8. Thiết kế của Gear VR mới khá giống với phiên bản tiền nhiệm với mã SM-R323, dùng để kết nối với Galaxy S7, nhưng có một số tinh chỉnh nhỏ.

Theo đó, Gear VR mới có thể kết nối với Galaxy S8 và Galaxy S8+, trong khi nó vẫn có một bộ điều khiển chuyên dụng tương tự như chiếc kính thực tế ảo Daydream View của Google. Bộ điều khiển sẽ được sử dụng để chơi game, chơi các thiết bị đa phương tiện và các ứng dụng thực tế ảo khác.

Gear VR mới có thể được phát hành cùng Galaxy S8

Người dùng vẫn cần phải mua một bộ điều khiển Bluetooth riêng biệt nếu muốn chơi các trò chơi phức tạp trên Gear VR và muốn có nhiều chức năng hơn so với những gì mà các bàn phím chuyên dụng touchpad cung cấp.

Sản phẩm Gear VR mã số là SM-323 tương thích với Gear 360, Galaxy S7, S7 edge, Note 5, Galaxy S6, S6 edge và S6 edge+. Phiên bản này đi kèm với một touchpad có chứa các phím Back, Home và phím điều chỉnh âm lượng, thiết bị đeo này cũng kết nối với các điện thoại thông qua cổng microUSB.

Gear VR có độ sâu trường ảnh (DOF) là 101 độ và nặng 345 gram. Ngoài ra, chiếc kính ảo này cũng trang bị các cảm biến về khoảng cách, máy gia tốc và hồi chuyển kế, trong đó cung cấp cho người dùng khả năng trải nghiệm thực tế ảo 360 độ. Chiếc Gear VR hiện tại được bán với giá 99,99 USD, nên giá của thiết bị mới chắc cũng không chênh lệch là mấy. Chiếc Gear VR mới đủ rộng để hỗ trợ phiên bản Galaxy S8 6,2 inch và có một cổng USB Type C, có thể hoán đổi sang cổng microUSB.

 

Hoàng Thanh (theo slaskgear)
 

.