Lý do để LG G6 chưa thể chạm tay tới vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835

16:20, 13/02/2017

(XHTT) - Trước khi chính thức phát hành phiên bản smartphone cao cấp nhất năm của mình – LG G6, hãng sản xuất này đã tiết lộ một vài thông số kỹ thuật bên cạnh rất nhiều vấn đề gai góc nhằm cường về thiết bị sắp tới của mình.

(XHTT) - Trước khi chính thức phát hành phiên bản smartphone cao cấp nhất năm của mình – LG G6, hãng sản xuất này đã tiết lộ một vài thông số kỹ thuật bên cạnh rất nhiều vấn đề gai góc nhằm cường về thiết bị sắp tới của mình. Theo môt báo cáo mới nhất của SemiAccurate, thực tế là LG G6 sẽ không thể đi kèm với vi xử lý Snapdragon 821 SoC của Qualcomm.

Bản báo cáo cũng cung cấp một slide bí mật của LG được chụp trong sự kiện CES 2017, đã diễn ra vào tháng trước, trong đó có tiết lộ một số thông số kỹ thuật của G6 như màn hình hiển thị Full Vision 5,7 inch, một bộ cảm biến vân tay được gắn ở phía sau của điện thoại và chip Quad DAC hỗ trợ giải mã âm thanh 32bit/394kHz và DSD512 (tức là gấp 512 lần CD) ở một số khu vực nhất định.

Thông số cấu hình của LG G6
Thông số cấu hình của LG G6

Thêm vào đó, bản báo cáo cũng khẳng định tin đồn trước đó cho rằng smartphone mới nhất của LG sẽ được trang bị công nghệ chống nước và bụi, có lẽ là IP67 hoặc chứng nhận IP68. Các slide cũng xác nhận LG G6 sẽ kết hợp vi xử lý MSM8996AC của Qualcomm hoặc Snapdragon 821 SoC.

LG G6 sẽ được công bố vào ngày 26/2 tới đây

Bộ vi xử lý hàng đầu của năm ngoái - Snapdragon 821 trang bị hầu hết trên các smartphone cao cấp, được cho là góp phần tăng cường hiệu suất và giảm thiêu thụ pin trên thiết bị so với Snapdragon 820. Qua slide rò rỉ có thể khẳng định, LG G6 sẽ không đi kèm với vi xử lý mới nhất của Qualcomm - SD835.

Thông tin về ngày ra mắt LG G6
Thông tin về ngày ra mắt LG G6

Rõ ràng, Samsung đã phải chi một khoản tiền rất lớn để trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên và độc quyền sở hữu vi xử lý SD835, được trang bị trên phiên bản Galaxy S8 sắp ra mắt tới đây. Vì vậy, phải sau khi Samsung phát hành Galaxy S8 ra thị trường một khoảng thời gian nhất định, thì các hãng như LG mới có thể “chạm tay” vào chipset SD835. Theo kế hoạch, LG sẽ công bố G6 vào cuối tháng này và chính thức phát hành đến tay người dùng vào tháng 3. Nếu LG chờ đợi để tích hợp chipset SD835 cho thiết bị của mình thì phải rời ngày phát hành G6 đến tháng 5 hoặc tháng 6/2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc smartphone này sẽ chịu sự cạnh tranh trực tiếp của Galaxy S8 của Samsung và như thế là không có lợi cho LG.

Nếu vẫn theo kế hoạch đã định trước, G6 sẽ xuất hiện trên các cửa hàng tại Hàn Quốc sớm hơn so với Galaxy S8 ít nhất là 6 tuần và LG đang đánh cược rằng điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng ban đầu của hãng. Rõ ràng, quyết định để LG G6 bỏ qua vi xử lý SD835 là liên quan đến việc chạy đua về thời gian và làm tăng doanh số bán hàng của LG. Một điều quan trọng nữa là giá của LG G6 chắc chắn sẽ rẻ hơn Galaxy S8.

 

Hoàng Thanh (theo SMedia)

.
1