Samsung ám chỉ chipset Exynos 9 mới có thể dành cho Galaxy S8

13:43, 18/02/2017

(XHTT) - Tài khoản Twitter của Samsung Exynos vừa cho đăng tải thông tin về con chip thế hệ tiếp theo của hãng, đó sẽ là Exynos 9 và rất có thể nó sẽ được trang bị cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8 Plus sắp tới. 

(XHTT) - Tài khoản Twitter của Samsung Exynos vừa cho đăng tải thông tin về con chip thế hệ tiếp theo của hãng, đó sẽ là Exynos 9 và rất có thể nó sẽ được trang bị cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8 Plus sắp tới. 
 
Thời gian gần đây đã có rất nhiều thông tin cho thấy Samsung sẽ trang bị chipset mới nhất và mạnh nhất của năm là Snapdragon 835 cho Galaxy S8.
 
 
Tuy nhiên với thông điệp “Khám phá 9 tầng mây với Exynos” vừa được đăng tải, nó có thể là gợi ý về dòng chip Exynos 9 mới sắp sửa cho ra mắt, nhưng cũng có khả năng con chip này sẽ được Samsung trang bị cho Galaxy S8, phiên bản dành cho các thị trường khác giống như cách mà hãng đang làm trong những năm trước đây. Mặc dù vậy điều đó cũng không hoàn toàn đảm bảo chipset “cây nhà lá vườn” này nhất định sẽ có mặt trên Galaxy S8.
 
 
Cho đến lúc này, rất nhiều người dùng đều chờ đợi để nhìn thấy “hình ảnh” của Galaxy S8 xuất hiện vào cuối tháng này tại triển lãm MWC 2017, nhưng là thông qua một đoạn trailer dài 1 phút và đồng thời ngày phát hành chính thức của máy cũng sẽ được công bố. 
 
Tương tự như Snapdragon 835, chipset Exynos mới hiện nay đang được Samsung sản xuất theo quy trình 10nm với hiệu năng cao hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Rất tiếc là Samsung đã không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về thông số kỹ thuật của chip mới.
 
 
 
Hoàng Thanh (theo androidauthority)
 
.