Samsung Galaxy S8 lên kệ ngày 21/4 nhưng LG G6 bán sớm hơn

10:51, 24/02/2017

(XHTT) - Bộ đôi smartphone cao cấp và đình đám được mong chờ của năm là Samsung Galaxy S8 và LG G6 sẽ được chính thức công bố cách nhau gần một tháng vào ngày 29/3 và 26/2 tương ứng. 

(XHTT) - Bộ đôi smartphone cao cấp và đình đám được mong chờ của năm là Samsung Galaxy S8 và LG G6 sẽ được chính thức công bố cách nhau gần một tháng vào ngày 29/3 và 26/2 tương ứng.
 
Theo các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc đăng tải thì Samsung Galaxy S8 sẽ chính thức lên kệ toàn cầu vào ngày 21 tháng 4 tới đây. Một nguồn tin từ công ty cho biết, Samsung ban đầu đã lên kế hoạch để ra mắt “con cưng” của mình một tuần trước đó tại Hàn Quốc. 
 
 
Một quan chức cấp cao của nhà mạng di động cho biết rằng, kế hoạch lên kệ của Samsung Galaxy S8 ở Hàn Quốc đã thay đổi từ 14 tháng 4 sang ngày 21 tháng 4, lý do của việc này là do nguồn cung cấp linh kiện có trễ hơn một chút. 
 
Mặc dù Galaxy S8 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào ngày 21 tháng 4, tuy nhiên Samsung vẫn chưa quyết định về lịch trình trước khi bán. Ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc đang đàm phán với Samsung về các kế hoạch liên quan đến giai đoạn đặt hàng trước của Galaxy S8. Tuy nhiên Samsung đang muốn chờ đợi những phản hồi của thị trường đối với đối thủ LG G6. 
 
 
Đến thời điểm này gần như chắc chắn Samsung sẽ tung ra hai phiên bản Galaxy S8 gồm bản thường và bản Plus. Thông tin về cấu hình phần cứng của bộ đôi Galaxy S8 tiếp tục được khẳng định, khi mà tài khoản Twitter uy tín Evan Blass vừa cho đăng tải bảng thông số kỹ thuật của người anh em Galaxy S8 Plus. Theo đó máy có màn hình 6,2 inch inch (hình chữ nhật đầy đủ)/6,1 inch (góc tròn) với độ phân giải QHD+, tấm nền Super AMOLED, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB nhưng vẫn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. 
 
 
Máy sẽ có camera chính độ phân giải 12 megapixel Dual Pixel, camera phụ 8 megapixel, chống nước và chống bụi theo chuẩn IP68, tích hợp máy quét mống mắt cùng với bộ phần mềm bảo mật Knox và Samsung Pay. 
 
T
rang ET News của Hàn Quốc cũng tiết lộ đối thủ LG G6 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 26 tháng 2, tuy nhiên máy vẫn chưa có sẵn để lên kệ ngay sau đó mà phải chờ tới 10 tháng 03. Mặc dù vậy khách hàng nếu muốn nhận được LG G6 đầu tiên cũng có thể đặt hàng trước vào ngày 2/3 và 9/3. 
 
 
Hoàng Thanh (theo phonearena)
 
 

.