Samsung sẽ trình làng Galaxy TabPro S2 tại MWC 2017 với rất ít thay đổi

09:43, 10/02/2017

(XHTT) - Dường như chủ điểm của Samsung dành cho triển lãm MWC 2017 sẽ là tablet và Galaxy TabPro S2, nhưng có thông tin cho rằng, các thiết bị này có rất ít thay đổi.

(XHTT) - Dường như chủ điểm của Samsung dành cho triển lãm MWC 2017 sẽ là tablet và Galaxy TabPro S2, nhưng có thông tin cho rằng, các thiết bị này có rất ít thay đổi.
 
Theo đó, ngoài việc Samsung ra mắt chiếc máy tính bảng Android thuộc phân khúc cao cấp là Galaxy Tab S2, thì hãng cùng dự kiến sẽ trành làng một đối thủ của Microsoft Surface Pro 4 với tên gọi chạy hệ điều hành Windows 10.
 
 
Nhưng trái ngược với phiên bản đầu tiên ra mắt hồi năm ngoái gây ấn tượng với thông số kỹ thuật mạnh mẽ cùng thiết kế nổi bật, chiếc máy tính bảng được giới thiệu lần này tại WMC 2017 có thể sẽ khiến nhiều người dùng thấy thất vọng. 
 
 
Mặc dù Galaxy TabPro S2 sẽ cạnh tranh với Surface Pro 4 về thiết kế và kích thước, nhưng Samsung dường như sẽ không còn chạy theo cuộc đua về cấu hình, thay vào đó sẽ cung cấp nhiều phiên bản khác nhau cho người dùng, trong đó phiên bản thấp nhất của máy sẽ sử dụng bộ xử lý Intel Core m3, RAM 4GB và bộ nhớ trong ít nhất là 128GB. Dựa trên những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Galaxy TabPro S2 sẽ chỉ được nâng cấp nhỏ, còn lại hầu như vẫn như cũ. 
 
 
Thay đổi lớn nhất và có lẽ là sự khác biệt đáng chú ý của Galaxy TabPro S2 chỉ là việc trang bị vi xử lý Intel Core i5-7200U tốc độ 3.1GHz thế hệ Kaby Lake mới nhất mà thôi. Với thiết kế rất mỏng, điều mà người dùng lo ngại nhất đối với chiếc máy tính bảng của Samsung chính là khả năng tản nhiệt không đủ.
 
Một thay đổi quan trọng khác của Galaxy TabPro S2 chính là khả năng tương thích với chiếc bút S Pen, model trước đây thì nó là một kiện riêng biệt nhưng là loại “C Pen” của Samsung. Máy cũng sẽ có camera chính độ phân giải 13 megapixel và camera phụ 5 megapixel. 
 
Các thông số kỹ thuật còn lại của Samsung Galaxy TabPro S2 đáng buồn vì vẫn như cũ, trong đó bao gồm bộ nhớ RAM 4GB, nó có vẻ thấp đối với bộ xử lý Core i5 mới hơn và mạnh hơn. Có thông tin cho biết máy sẽ đi kèm pin dung lượng 5.070 mAh hỗ trợ Turbo Charger 25W, hai cổng USB-C đi kèm khe cắm thẻ microSD và cả khe cắm SIM.
 
Màn hình cũng vẫn duy trì ở kích thước 12,2 inch với độ phân giải 2.160×1.440 pixel và sử dụng tấm nền Super AMOLED. Như vậy Samsung đã thực hiện rất ít thay đổi trên Galaxy TabPro S2, điều đó có nghĩa có rất ít do để người dùng lựa chọn để nâng cấp cho thiết bị của mình. 
 
Hoàng Thanh (theo slashgear)
 
 
.
1