Smartphone cao cấp được trang bị máy quét vân tay trên màn hình

10:27, 23/02/2017

(XHTT) - Đã có nhiều báo cáo về tính năng của những chiếc smartphone sắp tới, trong đó  máy quét vân tay tích hợp trên màn hình được xem là xu hướng phổ biến của năm nay.

(XHTT) - Các nhà sản xuất smartphone vẫn đang không ngừng tìm kiếm những phương thức mới để cải thiện cấu hình cũng như thiết kế của sản phẩm và mang lại sự đổi mới cho thị trường. Đã có nhiều báo cáo về mô hình những chiếc smartphone sắp tới, trong đó máy quét vân tay được tích hợp thẳng vào màn hình của thiết bị, đây được xem là xu hướng phổ biến của năm nay.

Nhà sản xuất mô-đun vân tay - CrucialTec vừa tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp giải pháp quét vân tay trên màn hình tới các nhà sản xuất smartphone trên toàn thế giới trong năm nay. Giải pháp này cho phép người dùng xác thực bảo mật vân tây trực tiếp trên màn hình smartphone.

Một vị lãnh đạo của CrucialTec phát biểu, giải pháp quét vân tay trên màn hình hiển thị (Display Fingerprint Solution, viết tắt là DFS) của công ty đã nhận được phản ứng rất tích cực từ khách hàng, đặc biệt là các khách hàng Trung Quốc. Công ty CrucialTec cho biết thêm, họ đã bắt đầu đàm phán với các nhà sản xuất smartphone - là những người đặt niềm tin rất lớn vào các công nghệ mới.

Giải pháp CrucialTec là an toàn hơn so với máy quét thường xuyên

Các máy quét dấu vân tay tích hợp vào màn hình được cho là cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn so với máy quét được nhúng vào nút Home hoặc đặt ở mặt sau của điện thoại. Ngoài ra, giải pháp này cũng sẽ cung cấp cho các nhà sản smartphone có thể linh hoạt hơn khi có những thay đổi về thiết kế.

Những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị công nghệ quét vân tay trên màn hình chính sẽ được tung ra thị trường trong năm nay, nhưng CrucialTec không tiết lộ về khả năng các nhà sản sẽ sử dụng giải pháp của công ty cho sản phẩm của mình hay không. CrucialTec hiện đang nắm trong tay hơn 50 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ sinh trắc học mới và Ban lãnh đạo công ty này cho rằng, họ đang có ý định thương mại hóa một giải pháp nâng cấp cho phép xác thực dấu vân tay trên bất kỳ phần nào của màn hình smartphone trong năm tới.

Công nghệ mới này bao gồm những thành phần trong suốt như bóng bán dẫn màng mỏng và một điện cực cảm biến có thể nhúng dưới màn hình. Thiết bị cảm biến ở đây khá nhạy, chúng có thể phát hiện ra một cú chạm thậm chí là của một sợi tóc và có thể trích xuất một dấu vân tay có độ phân giải cao 500 chấm trên mỗi inch.

Bộ phận cảm biến mới sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác xác thực trở nên dễ dàng hơn, vì có thể quét nhiều ngón tay trên màn hình, chứ không đặt ở một vị trí cố định. Công ty hy vọng công nghệ mới sẽ được trang bị trên một số điện thoại hàng đầu và thiết bị đeo vào cuối năm nay, có lẽ trên Galaxy Note 8.

 

Hoàng Thanh (theo smedia)

 

.