Xiaomi Mi 5c xuất hiện với vi xử lý Pinecone và Android 7.1.1

19:20, Thứ Ba, 21/02/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Vài tháng trước, thông tin chi tiết về chiếc smartphone sắp ra mắt của Xiaomi là Mi 5c đã xuất hiện. Smartphone này còn biết đến với tên gọi Xiaomi “Meri” được phát hiện trên Geekbench chạy hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat.

Geekbench - phần mềm benchmark nổi tiếng trên iOS và Android chuyên đánh giá toàn diện hệ thống và chấm điểm dựa trên những gì mà chiếc máy đó có thể đảm đương. Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi Mi 5c xuất hiện trên Geekbench, như vào tháng 10 năm ngoái chiếc smartphone này đã được chạy thử nghiệm với Android 6.0 Marshmallow. Xiaomi Mi 5c nhận được số điểm đa lõi là 3399, trong khi phiên bản đầu tiên chỉ ghi được 3105. Điểm số lõi đơn chạy hệ điều hành Android Nougat của Mi 5c là 762 điểm.

Danh sách chấm điểm trên benchmark cũng đã tiết lộ một số thông tin chi tiết về chiếc smartphone sắp tới. Xiaomi Mi 5c dự kiến sẽ có tính năng bộ nhớ RAM 2GB và vi xử lý octa-core tốc độ 1,4GHz. Theo nhiều nguồn tin trước đó cho biết, vi xử lý được trang bị cho Mi 5c là Pinecone của Xiaomi.

Không còn nút Home vật lý và màn hình hiển thị 5,5 inch

Xiaomi được cho là đang phát triển vi xử lý Pinecone SoC với quy trình xây dựng 10nm. Bộ vi xử lý (chipset) có thể được cung cấp trong hai biến thế, trong đó phiên bản cấu hình thấp V670 sẽ được cung cấp cho Mi 5c. Chipset cấu hình thấp V670 Pinecone SoC được dự kiến sẽ áp dụng quy trình sản xuất 28nm, trong khi phiên bản cao cấp V970 Pinecone SoC sẽ được cài đặt cho Mi 6s và Mi Note 3.

Có tin đồn, Xiaomi Mi 5c được trang bị màn hình hiển thị full HD 5,5 inch và bộ chuyển đổi điện 5V/2A, có nghĩa là smartphone không được hộ trợ công nghệ sạc nhanh. Chiếc điện thoại này có thể có thiết kế toàn bộ bằng kim loại, so với thiết kế bằng thủy tinh của phiên bản tiền nhiệm Mi 5.

Xiaomi cũng có thể loại bỏ nút Home vật lý ở mặt trước của Mi 5c, một động thái mà rất nhiều nhà sản xuất smartphone như Samsung và Apple gần đây đã dự kiến thực hiện trên thiết bị của mình trong năm nay. Nhiều khả năng, máy quét vân tay mà trước đây ở phiên bản Mi 5 là nhúng vào nút Home vật lý thì nay trên Mi 5c sẽ được chuyển ra mặt sau của thiết bị.

Mi 5c sẽ được công bố sớm, nhưng không phải tại sự kiện Hội nghị di động toàn cầu MWC 2017, Xiaomi cũng đã xác nhận rằng họ sẽ không tham dự sự kiện này.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.

.
.
.