2017: Tất cả iPhone sẽ sở hữu sạc không dây

20:05, 29/03/2017

(XHTT) - Nhà phân tích thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới – ông Christopher Rolland đã trao đổi với nhiều nhà cung cấp thiết bị cho Apple trong thời gian gần đây và đã tiết lộ một thông tin thú vị về kế hoạch của Apple cho iPhone năm 2017.

(XHTT) - Nhà phân tích thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới – ông Christopher Rolland đã trao đổi với nhiều nhà cung cấp thiết bị cho Apple trong thời gian gần đây và đã tiết lộ một thông tin thú vị về kế hoạch của Apple cho iPhone năm 2017 và Apple Watch mới. Nhà phân tích này cũng đã nắm được một số chi tiết về iPhone sẽ được công bố vào năm tới.

Trước tiên, phiên bản tiếp theo của đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ có chip modem di động của riêng nó, điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị này sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối di động LTE. Apple vẫn chưa hoàn tất công đoạn thiết kế thiết bị mới và giải quyết một số vấn đề liên quan đến tuổi thọ của pin, nhưng công ty này dự định sẽ hợp nhất bộ phận hỗ trợ trên AirPod để thực hiện và nhận cuộc gọi trên Apple Watch. Việc hỗ trợ công nghệ VoIP và dữ liệu qua kết nối CAT-M1 cũng có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của pin.

Một điều cần phải nói đến ở đây là nhà phân tích đã thu thập được nhiều chi tiết liên quan đến phiên bản smartphone cao cấp mà Apple dự định công bố trong năm nay. Công ty Cupertino này được cho là sẽ phát hành ba phiên bản iPhone 2017 gồm iPhone 4,7 inch, iPhone 5,7 inch và iPhone 5,8 inch kèm theo màn hình OLED.

Các tin đồn trước đó cho biết, chỉ có phiên bản iPhone 8 OLED mới được trang bị sạc không dây, nhưng theo nhà phân tích cho biết, tất cả các phiên bản iPhone được công bố trong năm nay sẽ cung cấp công nghệ sạc này do Pegatron và Foxconn phát triển. Tuy nhiên, Apple đang phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến hiệu quả khi sạc, vì có thể sẽ phải mất 3 giờ sạc thì pin của thiết bị mới đầy 100% dung lượng.

Đây không phải là trở ngại duy nhất với Apple khi phát triển sản phẩm iPhone mới, mà còn việc loại bỏ nút Home ở màn hình chính cũng đã dẫn đến một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến công nghệ xác thực bảo mật. Vì lý do này, Apple vẫn chưa ngừng việc phát triển và thử nghiệm các phương án thay thế khác.

Apple đang phát triển một cổng lai cho iPhone 2018

Apple cũng đang có kế hoạch tạo ra một thiết bị hybrid (lai) tương thích với cổng Lightning và cổng USB Type-C, nhưng có thể công nghệ này sẽ không xuất hiện trên iPhone 8. Rõ ràng, cổng hybrid mới sẽ đến vào năm 2018, trong khi iPhone 8 sẽ vẫn duy trì cổng Lightning.

Hơn nữa, iPhone 8 sẽ có tính năng "pin hình chữ L không bình thường", góp phần làm cho thiết kế của smartphone mới trở nên linh hoạt hơn và rất có khả năng màn hình OLED mới sẽ có thiết kế cong.

Được biết, Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone 7s và 7s Plus vào tháng 6 năm nay, trong khi iPhone 8 cũng sẽ được sản xuất 02 tháng sau đó. Việc sản xuất chip A11 cho điện thoại sẽ được bắt đầu vào tháng 4 tới đây. ông Christopher cũng tiết lộ rằng cả ba phiên bản iPhone mới sẽ được công bố trong suốt bài thuyết trình của Apple vào tháng 9, nhưng có thông tin cho rằng iPhone 8 được cung cấp với số lượng hạn chế.

Ngoài những những nâng cấp về thiết kế nói trên, iPhone 8 của Apple được cho là có lớp vỏ là thủy tinh và thép không gỉ, cùng với đó là nút Home được tích hợp trực tiếp vào màn hình. Phiên bản smartphone mới cũng sẽ không còn giắc cắm tai nghe, camera trước thế hệ mới có thể cảm nhận diện không gian 3D và có khả năng nhận diện khuôn mặt, mống mắt. Giá bán của iPhone 8 có thể lên tới hơn 1.000USD (23 triệu đồng).

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
1