Apple phát hành iPad mới với rất ít cải tiến, giá 7,5 triệu đồng

10:35, 31/03/2017

(XHTT) - Tuần trước, Apple đã bổ sung thêm các thiết bị tạm gọi là "bình cũ rượu mới" vào dòng sản phẩm của mình bằng việc phát hành các biến thể màu đỏ của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, đồng thời tăng gấp đôi lưu trữ trong trên iPhone SE lên 128GB.

(XHTT) - Tuần trước, Apple đã bổ sung thêm các thiết bị tạm gọi là “bình cũ rượu mới” vào dòng sản phẩm của mình bằng việc phát hành các biến thể màu đỏ của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, đồng thời tăng gấp đôi lưu trữ trong trên iPhone SE lên 128GB. Công ty Cupertino cũng giới thiệu một iPad 9,7 inch mới để thay thế iPad Air 2.

Theo tiết lộ của trang iFixit, iPad mới 9,7 inch có phần giống với phiên bản iPad Air ban đầu, ngoại trừ một số nâng cấp. Theo đó, iPad mới (new iPad) có màn hình giống như phiên bản Air, nhưng nó dày hơn và dễ dàng sửa chữa hơn vì màn hình LCD và bàn số hóa không hợp nhất với nhau.

Màn hình new iPad có bộ điều khiển thời gian LCD giống như trên iPad Air, nhưng phiên bản hiện hành lại sở hữu màn hình hiển thị sáng hơn. Có lẽ đây là một trong vài điểm mà Apple đã tiến hành nâng cấp trên phiên bản mới.

Thêm dung lượng lưu trữ và thêm bộ nhớ RAM

Về cấu hình bên trong, new iPad kết hợp cùng loại pin 32,9 watt giống như trên iPad Air 1, nhưng nhanh hơn so với 27,6 watt trên iPad Air 2. Còn về vi xử lý và dung lượng RAM, iPad mới được trang bị vi xử lý A9 và RAM 2GB, trong khi phiên bản Air tiền nhiệm là chip A7 và RAM 1GB. Bộ nhớ trong của iPad mới cũng được nâng cấp lên 32GB, bên cạnh đó Apple cũng bổ sung thêm cảm biến Touch ID, được tích hợp bên trong nút Home ở mặt trước của thiết bị.

iPad mới thiếu chuyển đổi khóa và bộ phận loa đã được đưa xuống một hàng duy nhất, trong khi khe cắm micro đã được thay bằng các lỗ tròn. iPad 9,7 inch cũng sử dụng cùng bộ điều khiển NFC (kết nối trường gần) và mạch sạc USB giống như trên iPhone 7.

Với mức giá là 329 USD (7,5 triệu đồng), iPad mới 9.7 inch được xem là iPhone SE thu nhỏ của Apple, nhưng phục vụ nhu cầu giải trí tốt hơn với màn hình lớn hơn. Ngoài ra, Apple đang cố gắng khôi phục lại thị trường máy tính bảng và cung cấp một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của nhiều người.


Hoàng Thanh (Theo Smedia)
 

.