Apple sửa hàng loạt lỗi nghiêm trọng trong iPhone

11:32, 09/03/2017

(XHTT) - Apple vừa cho biết hãng này đã vá nhiều lỗ hổng nghiêm trọng theo tiết lộ mới nhất của Wikileaks về chiến dịch nghe lénhàng loạt thiết bị di động, trong đó có iPhone của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

(XHTT) - Apple vừa cho biết hãng này đã vá nhiều lỗ hổng nghiêm trọng theo tiết lộ mới nhất của Wikileaks về chiến dịch nghe lén hàng loạt thiết bị di động, trong đó có iPhone của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Wikileaks tiết lộ tài liệu mật của CIA cho biết cơ quan tình báo này có thể lợi dụng các lỗ hổng chưa được phát hiện trên iPhone để kiểm soát cả những chiếc iPhone đã mã hóa.

Tuy nhiên, ngay sau đó, phát ngôn viên Apple khẳng định rằng các lỗ hổng “chưa được phát hiện” đó đã được bít lại hết trong bản cập nhật iOS mới nhất. Ngoài ra, Apple đang gấp rút kiểm tra lại toàn bộ iOS để phát hiện những sai sót khác nếu có.

Theo Wikileaks, FBI từng phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng cho phép đột nhập vào các thiết bị chạy iOS 7. Ngoài ra, các cơ quan tình báo Mỹ còn có “MCNUGGET”, một công cụ giải mã thiết bị chạy iOS từ phiên bản 8.0 tới 8.1.3.

Một công cụ khác là “DRBOOM” cũng cho phép tiếp cận thiết bị chạy iOS từ phiên bản 7.0 tới 8.2 để cài đặt mã độc vĩnh viễn. Tài liệu của Wikileaks còn đề cập tới các mã khai thác iOS đã được công khai, do nhóm jailbreakPangu của Trung Quốc hoặc nhà nghiên cứu bảo mật Stefan Esser thực hiện.

B.H (Theo BGR)

.
1