HTC ra mắt phiên bản U Ultra đặc biệt với giá trên 21 triệu đồng

09:34, 21/03/2017

(XHTT) - HTC đã chính thức công bố smartphone cao cấp U Ultra vào tháng 01 vừa qua tại dự kiện CES 2017, tại đây công ty này cũng tiết lộ sẽ phát hành một biến thể khác của smartphone này với màn hình kính Sapphire vào cuối năm nay.

(XHTT) - HTC đã chính thức công bố smartphone cao cấp U Ultra vào tháng 01 vừa qua tại dự kiện CES 2017, tại đây công ty này cũng tiết lộ sẽ phát hành một biến thể khác của smartphone này với màn hình kính Sapphire vào cuối năm nay. Nhưng dường như phiên bản này vừa mới được ra mắt tại một sự kiện ở Đài Loan.

Vài ngày trước đây, HTC đã rò rỉ một chiếc poster đăng tải một sự kiện được tổ chức vào ngày hôm nay 21/3 ở Đài Loan khiến người ta tin rằng smartphone cao cấp sắp tới là HTC 11 hoặc một phiên bản 2 SIM của HTC Desire 650. Tuy nhiên, HTC lại giới thiệu U Ultra với kính Sapphire.

Kính Sapphire làm từ oxit nhôm kết tinh được tạo ra ở nhiệt độ và áp suất cao. Mặc dù mục đích sử dụng là như nhau, nhưng Kính Sapphire có giá thành cao hơn hẳn so với kính Gorilla Glass và được sử dụng trong một số thiết bị bao gồm cả Apple Watch. Ưu điểm của vật liệu này là giúp cho điện thoại cũng như các thiết bị khác chống được trầy xước và va đập.

U Ultra ra mắt tại Đài Loan vào ngày 28/3

Phiên bản U Ultra cao cấp với kính Sapphire và bộ nhớ trong 128GB sẽ có mặt ở Đài Loan vào tuần tới với giá 945 USD (21,7 triệu đồng), cao hơn nhiều so với giá của phiên bản U Ultra tiêu chuẩn với kính Gorilla Glass 5 và dung lượng lưu trữ 64 GB, với giá $ 780 (17,9 triệu đồng).

Điều đáng nói ở đây là smartphone HTC U Ultra với màn hình kính Sapphire và bộ nhớ trong 128GB sẽ được giới hạn ở Đài Loan, có nghĩa là nó sẽ không được chính thức phát hành ở các thị trường khác. Ban đầu, HTC cho biết mô hình cao cấp này sẽ có mặt để đặt hàng trước vào tháng 2 nhưng có vẻ như công ty đã quyết định trì hoãn việc ra mắt vào cuối tháng này. Khách hàng đặt hàng trước vào trước ngày 28 tháng 3 sẽ có được một hộp da miễn phí, pin dự phòng và móc đeo.

Ngoài khác biệt về màn hình và bộ nhớ trong, U Ultra Sapphire có thông số kỹ thuật giống hệt bản U Ultra tiêu chuẩn đã được giới thiệu vào tháng 01 vừa qua. HTC U Ultra tiêu chuẩn được trang bị RAM 4 GB, vi xử lý quad-core Snapdragon 821 64 bit của Qualcomm và màn hình hiển thị Quad HD 5,7 inch, nhưng thiếu khả năng chống thấm nước.

Hoàng Thanh (Theo Smedia)

.
1