Những phác thảo mới nhất về iPhone 8

22:07, 09/03/2017

(XHTT) - Một phiên bản iPhone đặc biệt có tên gọi là "iPhone Edition" hoặc iPhone 8 sẽ được Apple công bố vào tháng 9 năm nay.

(XHTT) - Một phiên bản iPhone đặc biệt có tên gọi là "iPhone Edition" hoặc iPhone 8 sẽ được Apple công bố vào tháng 9 năm nay. Mặc dù trước đó đã có rất nhiều tin đồn cũng như những hình ảnh rò rỉ được cho là của phiên bản iPhone mới, nhưng phía Apple vẫn hoàn toàn im lặng và những thông tin về smartphone này vẫn không ngừng tăng lên khi chẳng còn bao lâu nữa nhà sản xuất chính thức công bố.

Mới đây, một nhóm các chuyên gia công nghệ của Mỹ chuyên nghiên cứu xu hướng thiết kế của iPhone qua các năm đã chia sẻ một số khái niệm về iPhone 8 và cung cấp một số thông tin về cấu hình thiết bị được cho là Apple sẽ trang bị cho sản phẩm này.

Theo báo cáo của BGR, ý tưởng thiết kế của iPhone 8 được chuyên gia thiết kế đồ họa AlHasan Husni dựng lên dựa trên những thông tin mới nhất về smartphone này, vì vậy có thể coi đây là những hình ảnh sát với thực tế nhất cho đến thời điểm này.

Qua đây, bạn đọc thể thấy màn hình hiển thị của iPhone 8 cong và không có dạng khuôn, Các viền trên và dưới của smartphone này gần như không còn, chúng mỏng hơn rất nhiều so với các mẫu iPhone đã được tung ra thị trường.

Rõ ràng hơn nữa, iPhone 8 cũng không còn nút Home, vì màn hình AMOLED chiếm hầu hết phần trước của thiết bị. Vì không còn phím Home và Apple cũng không thể đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của iPhone 8, nên ở mô hình khái niệm đầu đọc vân tay Touch ID được nhúng trực tiếp lên màn hình hiển thị.

Về phần mềm, theo bản thiết kế đồ họa iPhone 8 được trang bị hệ điều hành iOS 11, đây là phiên bản phần mềm mới nhất sẽ được giới thiệu trong cùng sự kiện ra mắt flagship mạnh nhất năm 2017 của Apple.

Mặc dù, không đưa tên chính iPhone 8 vào thiết bị, nhưng theo tin đồn trước đó, Apple có thể tung ra iPhone 7s và iPhone 7s Plus vào tháng 9 tới đây.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1