Apple đặt hàng 70 triệu màn hình OLED với công nghệ 3D cho iPhone 8

14:47, 04/04/2017

(XHTT) - Trong ngày hôm qua, có thông tin cho rằng Samsung đã đầu tư 8,9 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình OLED trong năm nay, và Apple là đối tượng được hưởng lợi từ khoản đầu tư này.

(XHTT) - Trong ngày hôm qua, có thông tin cho rằng Samsung đã đầu tư 8,9 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình OLED trong năm nay, và Apple là đối tượng được hưởng lợi từ khoản đầu tư này.

Hôm nay, Nikkei Nhật Bản đã tiết lộ rằng Apple đã đặt hàng 70 triệu bảng mạch màn hình OLED từ Samsung để sử dụng vào năm 2017. Được biết, phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm Apple phát hành smartpphone đầu tiên ra thị trường, tạm gọi là iPhone 8, dự kiến sẽ sở hữu một màn hình OLED tràn cạnh với viền benzel siêu mỏng và viền trên dưới được thu hẹp một cách tối đa. Nút Home vật lý ở các model trước sẽ được loại bỏ nhằm mang đến một không gian hiển thị rộng lớn và không làm kích thước tổng thể của máy bị to lên quá nhiều. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng cảm biến Touch ID của Synaptics hay công nghệ Sense ID của Qualcomm, iPhone OLED sẽ sử dụng thuật toán thuật toán Authentech của riêng mình và công nghệ nhận dạng kính của Privaris để tạo ra một giải pháp quét vân tay Touch ID mới.

Trong cùng kỳ năm ngoái, Apple đã bán được 78,3 triệu chiếc iPhone 7. Điều này có nghĩa là một kỷ lục mới về doanh thu iPhone hàng quý có thể được thực hiện trong cả quý 4 năm nay. Để chuẩn bị cho nhu cầu rất lớn về màn hình hiển thị cho iPhone mới, Samsung đã sẵn sàng cung cấp 95 triệu màn hình OLED cho Apple. Thông tin này đến từ một nhà cung cấp linh kiện lâu đời cho iPhone. Từ đây có thể suy ra là Apple đang mong muốn bán một số lượng lớn iPhone 8 ra thị trường vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay.

Theo David Hsieh, Giám đốc cấp cao của công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho Apple. Ngoài ra, như trước đó nhà phân tích chuyên về sản phẩm của Apple đến từ hãng KGI Securities – ông Ming-Chi Kuo đã đề cập, hai thiết bị iPhone khác dự kiến phát hành ​​trong năm nay (Apple iPhone 7 và Apple iPhone 7s Plus) sẽ sở hữu với màn hình LCD. Theo ông Kuo, vào năm tới, tất cả các mẫu của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED.

Bản báo cáo được công bố bởi Nikkei cũng khẳng định, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple đang phát triển công nghệ camera “mang tính cách mạng” nhằm phục vụ chức năng nhận diện khuôn mặt, tăng cường trải nghiệm chơi game và đặc biệt là chụp ảnh selfie 3D. Ông cho biết, Apple sẽ tích hợp công nghệ nói trên vào camera trước của iPhone, đồng thời tăng cường cảm biến truyền thống bằng hệ thống chiếu và nhận hồng ngoại. Côn nghệ nhận diện 3D cũng cho phép mở khóa điện thoại và xác minh nhận dạng. Cùng với đó, iPhone 8 cũng không còn nút Home vật lý, trong khi hai phiên bản còn lại thì vẫn được trang bị tính năng này.

Trước đó, các nhà nghiên cứu cho rằng người tiêu dùng mong muốn một chiếc smartphone màn hình hiển thị 5,2 inch có thể sử dụng cho các thao tác điều khiển ảo và nhúng công nghệ cảm ứng Touch ID. iPhone 8 cũng không phải là thiết bị giá rẻ, vì theo suy đoán, Apple đã định giá của smartphone cao cấp này khoảng 1.000 USD (23 triệu đồng).

Jeff Pu – chuyên gia của hãng Yuanta Investment Consulting ước tính rằng, Apple sẽ bán một lượng kỷ lục khoảng 100 triệu chiếc iPhone mới vào năm 2017, trong đó 55 triệu máy được trang bị màn hình OLED. Những người dùng khác mong đợi rằng cả ba phiên bản iPhone phát hành trong năm 2017 sẽ được hỗ trợ tính năng sạc không dây và đạt chứng nhận chuẩn IP68 về khả năng chống bụi và nước.

Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới vào vào tháng Chín năm nay.


Hoàng Thanh (theo Gsmarena)

.