IPhone 8 có thể được trang bị tính năng kết nối thông minh cho AR và sạc

06:40, 11/04/2017

(XHTT) - Cách đây không lâu trên mạng đã xuất hiện một video giới thiệu về khái niệm thiết kế iPhone 8 của Apple. Qua đây, người xem có thể thấy một số tính năng mới xuất hiện trên smartphone cao cấp này như một bộ kết nối thông minh Smart Connector.

(XHTT) - Cách đây không lâu trên mạng đã xuất hiện một video giới thiệu về khái niệm thiết kế iPhone 8 của Apple. Qua đây, người xem có thể thấy một số tính năng mới xuất hiện trên smartphone cao cấp này như một bộ kết nối thông minh Smart Connector, giống như trên thiết bị iPad Pro. Một báo cáo mới từ trang web Israel Verifier cho thấy rằng, có khả năng khá lớn là Smart Connector sẽ được tích hợp trên iPhone 8 OLED.

Cũng theo nguồn tin trên, bộ phận Smart Connector sẽ trợ giúp cho công nghệ sạc không dây trên iPhone 8 trở thành hiện thực, nhưng hiện phía nhà sản xuất chưa đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề này. Có thể Apple đang phát triển một biến thể của Smart Connector để cung cấp tính năng sạc không dây và công nghệ thực tế ảo (AR).

Bộ phận kết nối thông minh (Smart Connector) trên iPad Pro là một cổng được thiết kế để cung cấp nguồn điện và kết nối dữ liệu với các phụ kiện, như bàn phím. Smart Connector từ tính đã được giới thiệu trên iPad Pro 12,9 inch vào năm 2015, nhưng không thể biết có bao nhiêu dữ liệu thực sự đi qua cổng kết nối đó.

Smart Connector từng được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 7

Điều đáng nói đến là Apple có thể từng sử dụng cổng Lightning để kết nối iPhone với các phụ kiện của AR hoặc VR (công nghệ thực tế ảo hoặc thực tại ảo), vì một số ý kiến cho rằng sức mạnh nam châm trên Smart Connector không phải là lý tưởng. Phần cứng Apple TV và AirPlay cũng sẽ đóng một vai trò trong công nghệ VR / AR của Apple cho iPhone sắp tới 8.

Mô hình Smart Connector
Mô hình Smart Connector

Tháng 4 năm ngoái, có một số báo cáo chỉ ra rằng iPhone 7 có thể đi kèm với một Smart Connector, nhưng chúng đã không xuất hiện khi dòng sản phẩm được công bố vào năm ngoái, cũng như không có cổng kết nối nào được tìm thấy trên iPad Pro.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, cũng không có báo cáo nào khẳng định về việc iPhone 8 sẽ đi kèm với bộ phận Smart Connector. Nhưng những gì mà giới chuyên môn dự đoán thì iPhone 8 sẽ là một thiết bị đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm kể từ ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên nên sẽ sở hữu rất nhiều những tính năng mới lạ như màn hình OLED tràn cạnh, khả năng chống thấm nước, sạc không dây và thiết lập một camera kép ở mặt sau. Hiện tại, chưa rõ iPhone 8 OLED bao giờ sẽ ra mắt, nhưng theo dự kiến nó sẽ được công bố vào tháng 9 tới đây, cùng với iPhone 7s và iPhone 7s Plus.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.