Lộ bản vẽ kỹ thuật của iPhone 8 tại nhà máy Foxconn?

10:57, 14/04/2017

(XHTT) - Phiên bản kỷ niệm Apple iPhone 8 là một trong những smartphone được mong đợi nhất sẽ được công bố vào tháng 9 năm nay, cùng với đó có thể là iPhone 7s và iPhone 7s Plus.

(XHTT) - Phiên bản kỷ niệm Apple iPhone 8 là một trong những smartphone được mong đợi nhất sẽ được công bố vào tháng 9 năm nay, cùng với đó có thể là iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Thông tin về smartphone cao cấp sắp ra mắt này tiếp tục xuất hiện trên các trang mạng và một số hình ảnh rò rỉ gần đây còn tiết lộ cả sơ đồ kỹ thuật của iPhone 8.

Mới đây, trên mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc – Weibo đã đăng tải một số hình ảnh về iPhone 8 và đã được trang SlashLeaks truy tìm. Theo đó, những bức ảnh này dường như là các bản vẽ kỹ thuật của iPhone 8 kỷ niệm và được cho là chụp lén tại nhà máy Foxconn tại Trung Quốc.

Qua đây có thể thấy, viền màn hình của iPhone 8 tràn kín ra hai cạnh trái và phải của thiết bị, trong khi cạnh trên và cạnh dưới bị thu nhỏ một cách đáng kể so với iPhone 7. Trong khi đó, camera kép được thiết lập ở mặt sau cùng với cảm biến vân tay Touch ID ở phía dưới logo của Apple.

iPhone 8: Thiết kế mỏng hơn và thêm cảm biến vân tay Touch ID

Vị trí của cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 8 rò rỉ lần này đã khẳng định một báo cáo trước đó cho rằng Apple đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc tích hợp bộ cảm biến dấu vân tay ngay trên màn hình chính của smartphone này và có thể sẽ phải di chuyển Touch ID tới bảng điều khiển phía sau. Samsung cũng đã thông qua một chiến lược tương tự với Galaxy S8 và đây cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới được cho là sẽ kết hợp tính năng quét dấu vân tay bên dưới màn hình, nhưng công ty này đã không còn đủ thời gian để hoàn thiện công nghệ này.

Có thể bản thiết kế kỹ thuật bị rò rỉ nói trên chưa phải là sau cùng, vì iPhone 8 còn phải trải qua rất nhiều công đoạn thử nghiệm trước khi đi đến hoàn thiện. Điều đó có nghĩa là mô hình trên sẽ chỉ là một trong những lựa chọn mà Apple đang cân nhắc cho iPhone 8.

Hơn nữa, hình ảnh cho thấy rằng iPhone 8 sẽ có kích thước 149 x 72.5 x 7.1 mm, như vậy là nó sẽ mỏng hơn iPhone 7 khoảng 1cm. Mặc dù Weibo không phải lúc nào cũng là nguồn rò rỉ đáng tin cậy nhưng Apple vẫn có thể thay đổi đáng kể thiết kế trước khi công bố điện thoại vào cuối năm nay.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)
 

.