Microsoft sắp phát hành Surface Pro 5 với những cải tiến đáng chú ý

18:04, 10/04/2017

(XHTT) - Có vẻ như phiên bản máy tính bảng lai laptop cao cấp của Microsoft – Surface Pro 5 sẽ ra mắt thị trường sớm hơn nhiều người vẫn tưởng, bởi hiện tại thiết bị này đã vượt qua chứng nhận bắt buộc của cơ quan quản lý Trung Quốc.

(XHTT) - Có vẻ như phiên bản máy tính bảng lai laptop cao cấp của Microsoft – Surface Pro 5 sẽ ra mắt thị trường sớm hơn nhiều người vẫn tưởng, bởi hiện tại thiết bị này đã vượt qua chứng nhận bắt buộc của cơ quan quản lý Trung Quốc, một yêu về cầu an toàn đối với các thiết bị được bán ra tại thị trường đông dân bậc nhất thế giới này.

Đã một năm rưỡi trôi qua kể từ lần Microsoft phát hành phiên bản Surface Pro 4, nên với bản nâng cấp số 5 này, nhiều người kỳ vọng sẽ được nhà sản xuất trang bị những tính năng thời thượng nhất.

Giấy chứng nhận của Cơ quan quản lý Trung Quốc dành cho Surface Pro 5
Giấy chứng nhận của Cơ quan quản lý Trung Quốc dành cho Surface Pro 5

Mặc dù, danh sách chứng nhận của Trung Quốc không bao gồm bất cứ chi tiết nào về thiết bị, nhưng người hâm mộ cũng như giới chuyên môn có thêm niềm tin về việc Surface Pro 5 sẽ có thể phát hành vào mùa xuân này, mặc dù có thông tin cho rằng Microsoft có thể sẽ trình làng thiết bị mới muộn hơn thế.

Theo dự kiến trước đây, Surface Pro 5 và Surface Book 2 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2016, theo như kế hoạch phát hành phần cứng định kỳ của Microsoft, nhưng sau đó công ty đã quyết định hoãn việc phát hành cho đến mùa Xuân năm nay.

Việc Microsoft trì hoãn phát hành Surface Pro 5 và Surface Book 2 là cần thiết, vì cả hai thiết bị này sẽ là những sản phẩm tiên phòng được trang bị bản cập nhật Windows 10 Creators Update của nhà sản xuất, đi kèm với đó là những kế hoạch sử dụng các thiết bị này để làm nổi bật các tính năng của hệ điều hành.

Khi bản cập nhật Creators Update đã sẵn sàng,giờ đây Microsoft mong muốn triển khai trên các thiết bị mới càng sớm càng tốt, mặc dù có báo cáo cho rằng Surface Book 2 có thể sẽ bị lùi ngày ra mắt thêm một thời gian nữa và Microsoft cần thêm thời gian để hoàn thiện các công nghệ trên sản phẩm này.

Còn về Surface Pro 5, thiết bị này sẽ được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Kaby Lake, bộ nhớ RAM và được nâng cấp phần lưu. Tuy nhiên, các tính năng khác có thể khá giống với phiên bản tiền nhiệm - Surface Pro 4 đã được đưa ra bởi công ty vào mùa thu năm 2015.

Trước đó Surface Pro 5 từng rò rỉ sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 4K cùng bút stylus. Pegatron Technology sẽ là đơn vị sản xuất, giá bán của sản phẩm sẽ từ 899 USD (khoảng 20.4 triệu đồng), tuy nhiên đó nhiều khả năng là giá phiên bản đã rút gọn, phiên bản màn hình 4K có thể giá sẽ từ 1.599 USD (khoảng 36.4 triệu đồng).
 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)

.