Samsung Galaxy S8 bán ra sẽ không có trợ lý giọng nói Bixby

05:05, 15/04/2017

(XHTT) - Samsung vừa xác nhận rằng, tính năng điều khiển giọng nói Bixby Voice của trợ lý ảo Bixby được hãng này phát triển dành cho siêu phẩm Galaxy S8 sẽ không thể được "xuất xưởng" cùng với S8 và S8 Plus. 

(XHTT) - Samsung vừa xác nhận rằng, tính năng điều khiển giọng nói Bixby Voice của trợ lý ảo Bixby được hãng này phát triển dành cho siêu phẩm Galaxy S8 sẽ không thể được “xuất xưởng” cùng với S8 và S8 Plus.  

Tại thời điểm ra mắt bộ đôi S8 và S8 Plus, Samsung đã nhấn mạnh vào việc trang bị trợ lý ảo Bixby Voice cho bộ đôi siêu phẩm này cùng với trợ lý ảo Google Assistant. Trợ lý ảo Bixby Voice được coi là “vũ khí” chống lại Google Assistant, Alexa và Siri của các đối thủ. Tuy nhiên, trợ lý ảo này sẽ không thể có mặt trên Galaxy S8 khi bán ra thị trường.

Theo kế hoạch, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus sẽ phát hành tại Mỹ vào ngày 21/4 tới.

Bixby Voice có lẽ là tính năng nổi bật của trợ lý ảo mới của Samsung và sẽ cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo này để thực hiện các tác vụ hàng ngày chẳng hạn như gửi mail, chỉnh sửa hình ảnh và thực hiện cuộc gọi. Samsung cho biết, bất cứ thứ gì bạn cần trên smartphone đều có thể điều khiển bằng giọng nói.

Gã khổng lồ Hàn Quốc cho biết, các tính năng quan trọng của Bixby, gồm Vision, Home và Reminder sẽ không có sẵn với phiên bản Galaxy S8 được phát hành trên toàn cầu vào ngày 21/4 tới.

Bixby Voice là phần mềm thực tế tăng cường của Samsung, cho phép người dùng sử dụng camera của Galaxy S8 để chỉ vào những thứ như tòa nhà, để điện thoại nói cho bạn biết đó là tòa nhà gì và các điểm thú vị khác gần đó. Tính năng Reminder của Bixby được Samsung nói là thông minh vì nó có khả năng gửi thông báo cho bạn vào thời điểm hay địa điểm xác định, hoặc trong từng tình huống khác nhau.

Bixby Home cho phép bạn xem hết mọi thông tin mà bạn quan tâm bằng cách nhấn nhẹ nút Bixby hoặc vuốt sang trái từ màn hình Home.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.