Samsung tiếp tục "mạnh tay" trang bị chip "khủng" cho Galaxy S9

11:08, 25/04/2017

(XHTT) - Vừa mới phát hành bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8 và Galaxy S8 + chưa được bao lâu, Samsung đã bắt tay ngay vào kế hoạch phát triển phiên bản kế nhiệm. Samsung và Qualcomm đã bắt đầu làm việc trên một chip di động mới cho Galaxy S9.

(XHTT) - Vừa mới phát hành bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8 và Galaxy S8 + chưa được bao lâu, Samsung đã bắt tay ngay vào kế hoạch phát triển phiên bản kế nhiệm. Cụ thể, các báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, Samsung và Qualcomm đã bắt đầu làm việc trên một chip di động mới cho Galaxy S9.

Nền tảng vi xử lý hàng đầu của Qualcomm có tên gọi là Snapdragon 845 và sẽ có nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm Snapdragon 835 – vốn đã được tích hợp trong nhiều flagship công bố trong năm nay, trong đó có Galaxy S8 của Samsung.

Các báo cáo cũng đã đề cập rằng, Samsung hoặc TSMC Đài Loan sẽ bắt đầu sản xuất chip mới, ngay khi giai đoạn phát triển hoàn tất. Chiếc smartphone đầu tiên sở hữu nền tảng Snapdragon 835 là Galaxy S8, trong khi LG ban đầu cũng dự kiến ​​cũng sẽ trang bị vi xử lý này cho smartphone mới nhất – G6 của mình, nhưng rồi lại thay đổi quyết định vì nhà sản xuất Qualcomm đang không đáp ứng được đủ số lượng chip theo yêu cầu cửa các nhà sản xuất smartphone.

Samsung là công ty sản xuất chip Snapdragon 835 với công nghệ sản xuất 10 nanomet. Chip này có tốc độ xử lý nhanh hơn 27% và tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với chip chạy trên công nghệ 14 nano mét. Các báo cáo gần đây đã tuyên bố rằng chip sắp tới có thể được xây dựng trên quy trình 7nm.

Samsung trình làng chip sử dụng công nghệ 10nm thế hệ thứ hai

Như các báo đã đưa tin, hiệu suất cao của bộ xử lý di động trên smartphone sẽ quyết định hiệu suất tổng thể của thiết bị vì nó đảm bảo chất lượng các tính năng như cuộc gọi video, quay video, tính năng VR và AR chạy trơn tru.

Có thể thấy rằng, Samsung đang hợp tác chặt chẽ với Qualcomm trên nền tảng Snapdragon 845 mới, chip này sẽ có mặt trong smartphone cao cấp ra mắt vào năm tới - Galaxy S9, trong khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác sẽ phải xếp hàng chờ sau đó để tích hợp nó vào các thiết bị cao cấp của mình.

Gần đây, Samsung đã công bố một phiên bản chip mới sử dụng công nghệ 10 nano thế hệ thứ hai với tốc độ xử lý cải tiến thêm10% và tiêu thụ năng lượng ít hơn 15% so với thế hệ đầu tiên. Hơn nữa, Samsung cũng sẽ sản xuất chip Exynos của riêng mình để cung cấp hiệu năng tương tự so với nền tảng Snapdragon 845 sắp tới.

Có một số thông tin mới nổi lên gần đây về Galaxy S9, được biết smartphone này sẽ có hai biến thể, với kích thước màn hình 5,8 inch và 6,2 inch, giống như trên Galaxy S8 và Galaxy S8 +.

 

Hoàng Thanh (Theo Gsmarena)

.