Tiến tới tự chủ về linh kiện, Apple đang phát triển Chip quản lý điện năng

14:28, Thứ Tư, 12/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đang tiến hành những thay đổi lớn cho các linh kiện khác nhau trên iPhone và iPad. Một báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple có thể đang nghiên cứu và phát triển chip quản lý năng lượng tùy chỉnh của riêng mình.

Một nhà phân tích của công ty Bankhaus Lampe gần đây đã tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu các mạch tích hợp quản lý năng lượng của riêng mình, thay thế một phần các chip do Dialog cung cấp. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ không thể tiến hành tích hợp phiên bản chip mới này trên các thiết bị iPhone phát hành trước năm 2019. Vì vậy, người dùng gần như không có cơ hội được tiếp cận thế hệ chip mới trên phiên bản iPhone 8 kỷ niệm, cũng như iPhone 7 và iPhone 7s Plus, sẽ phát hành vào tháng 9 năm nay.

Không rõ những tiết lộ trên có độ tin cậy đến đâu, nhưng mới đây cổ phiểu của Dialog đã giảm 36 điểm trên thị trường chứng khoán Frankfurt. Apple có thể đã dự định thiết lập các trung tâm thiết kế thiết bị quản lý năng lượng ở Munich, Đức và California, Mỹ, trong đó có khoảng 80 kỹ sư của Apple đã bắt tay vào sản xuất chip tùy chỉnh mới này.

Apple cũng đang làm việc với chip đồ họa của riêng mình

Đây rõ ràng là tin xấu đối với công ty Dialog của Anh, vì Apple đang chiếm khoảng 74% doanh số bán hàng của nhà sản xuất chip này. Động thái phát triển các chip quản lý điện năng của Apple là một phần trong chiến lược đổi mới của công ty này, tiến tới chủ động tự sản xuất các linh kiện cho iPhone và iPad

Như vậy, các iPhone ra mắt vào năm 2019 có thể không chỉ có các chip quản lý năng lượng do chính Apple xây dựng, mà còn cả chip đồ họa tùy chỉnh. Gần đây, trang Imagination Technologies đã tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu và phát triển một chip đồ họa riêng cho iPhone và iPad.

Hiện phía Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào cho những thông tin nói trên, nhưng các nhà sản xuất chip trên thế giới vẫn đang kết nối với công ty này để thảo luận các vấn đề về hợp tác thương mại, khi mà chẳng còn bao lâu nữa iPhone 8 sẽ ra mắt.

 

Hoàng Thanh (theo sMedia)

.
.
.

.
.
.