Vì sao iPhone 7S còn tốt hơn iPhone 8?

10:29, 20/04/2017

(XHTT) - Dòng iPhone 7 vẫn có thể tiếp tục ghi dấu ấn vinh quang trong năm nay với sự góp mặt của iPhone 7s và sản phẩm này có thể còn đáng chọn hơn iPhone 8. Lý do là gì vậy?

(XHTT) - Vẫn còn vài tháng nữa mới đến sự kiện của Apple được cho là sẽ trình làng iPhone thế hệ mới với tên gọi iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone Edition. Sản phẩm này có thể sẽ trang bị màn hình tràn hết ra cạnh với mặt kính cong, không có nút Home, tích hợp camera kép và có chức năng nhận diện khuôn mặt.

Tuy vậy, giới thạo tin cho rằng, dòng iPhone 7 vẫn có thể tiếp tục ghi dấu ấn vinh quang trong năm nay với sự góp mặt của iPhone 7s.

Apple có thể tạo các tính năng nổi bật cho iPhone 8. Bạn có muốn một màn hình iPhone không viền màn hình và cong? Với thiết kế này sẽ không còn nút Home, không còn cảm biến vân tay Touch ID. Có tin đồn rằng, Apple sẽ có một số bộ cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng một số rò rỉ hiện nay cho thấy cảm biến Touch ID sẽ di chuyển ra đằng sau máy.

Đây có thể là một thảm họa và chính đối thủ Samsung cũng đang bị chê khi đặt cảm biến vân tay của Galaxy S8 ra mặt sau. Trên S8, cảm biến vân tay được đặt ngay cạnh camera khiến dấu vân tay dễ bị in lên ống kính.

Một đại diện của Samsung đã nói rằng, đó là quyết định thiết kế có chủ ý để thử và giải phóng thêm không gian nhiều hơn cho nguồn pin. Dù vậy, người dùng vẫn phải lau ống kính thường xuyên vì mỗi lần chạm vào cảm biến vân tay lại đặt nhầm lên ống kính máy ảnh.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng, Apple sẽ không rơi vào cái bẫy đó, nhưng chỉ nhìn vào năm ngoái, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe là quyết định tiêu cực với người tiêu dùng. Chuyển cảm biến Touch ID ra mặt sau ít kinh khủng hơn việc loại bỏ giắc cắm tai nghe, do đó dễ dàng tưởng tượng Apple có thể sẽ chuyển cảm biến vân tay ra mặt sau.

Ngoài ra, iPhone 8 với một loạt các tính năng kỳ diệu như kính cong, màn hình OLED và cảm biến mống mắt sẽ tăng giá của điện thoại. Thay vào đó, iPhone 7S và 7S Plus có giá bán lẻ tương đượng (hoặc ít hơn) so với iPhone 7 hiện tại, trong khi iPhone 8 có thể có giá gần 1000USD. Vì vậy, nếu ra mắt cùng với iPhone 8 và có bộ xử lý tương tự với một số cải tiến về camera giống như iPhone 8 ở một mức giá thấp hơn nhiều thì chắc chắn nhiều người vẫn lựa chọn iPhone 7S.

B.H (Theo Cnet)

.