Apple phát hành iPad mới với viền bezel không thể mỏng hơn

16:46, 11/05/2017

(XHTT) - Một số tin đồn gần đây cho thấy, Apple đang có kế hoạch tung ra một phiên bản iPad hoàn toàn mới và đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 6 tới đây.

(XHTT) - Một số tin đồn gần đây cho thấy, Apple đang có kế hoạch tung ra một phiên bản iPad hoàn toàn mới và đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 6 tới đây. Nhà sản xuất đến từ Cupertino rõ ràng là đang cố gắng tận dụng lợi thế phát hành sản phẩm sau để cạnh tranh với Surface Pro của Microsoft.

Cụ thể, Apple được cho là đang hoàn tất những công đoạn thiết kế cuối cùng để cho ra một chiếc iPad Pro được nâng cấp toàn bộ, với màn hình 10,5 inch nhưng lại được đóng gói trong một thân máy có kích thước giống với mô hình 9,7 inch. Điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ thiết kế nhỏ gọn và iPad Pro mới có thể là một trong những thiết bị 2-trong-1 hiện đại nhất trên thị trường.

Apple iPad Pro bên cạnh Microsoft Surface Pro
Apple iPad Pro bên cạnh Microsoft Surface Pro

Phiên bản iPad mới được cho là sẽ sở hữu một số tính năng đặc biệt, bao gồm cảm biến vân tay được tích hợp trực tiếp vào màn hình hiển thị – đây là tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone mới, nhưng có vẻ như có rất ít cơ hội để tính năng này xuất hiện trên iPad mới.

Apple iPad Pro sẽ đối đầu trực tiếp với Surface Pro

Có một số ý kiến cho rằng, sự xuất hiện của Apple iPad Pro là tin không mấy tốt lành với Surface Pro của Microsoft. Vì Microsoft dường như đang trì hoãn phát triển nền tảng Surface Pro thế hệ mới và thay vào đó là tung ra một mô hình hoàn toàn mới, công ty có thể kết hợp nâng cấp phần cứng và những cải tiến nhỏ khác cho phiên bản hiện tại.

Bảng cấu hình được cho là của iPad mới
Bảng cấu hình được cho là của iPad mới

Microsoft sẽ công bố thêm về dòng sản phẩm Surface Pro đã được nâng cấp trong một sự kiện ở Thượng Hải vào ngày 23/5 tới đây, nhưng Phó Chủ tịch của Microsoft là Panos Panay đã xác nhận rằng Surface Pro 5 sẽ không được tung ra ở khoảng thời gian này.

Điều đó có nghĩa là Microsoft chỉ có kế hoạch tung ra một mô hình Surface Pro mới, còn Apple sẽ phát hành một phiên bản iPad thế hệ mới có tính năng hiển thị siêu cao cấp mà chưa có thiết bị nào được sở hữu.

Ưu điểm lớn của thiết bị Microsoft là Surface Pro vẫn đang chạy phiên bản đầy đủ của Windows 10 và phần mềm này mạnh hơn đáng kể so với iOS đang hỗ trợ cho iPad Pro. Trong khi, iPad mới lại có cấu hình và phần cứng hoàn toàn thay đổi. Hy vọng rằng iPad mới sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2017 do Apple tổ chức vào ngày 5/6


Hoàng Thanh (Theo smedia)

.
1