Smart watch thế hệ mới nhất của Apple có đáng mua?

06:59, 11/05/2017

(XHTT) - Theo dự kiến tháng 9 tới đây chiếc đồng hồ thông minh phiên bản thứ 3 của Apple sẽ được ra mắt và được cho là sẽ gồm rất nhiều tính năng mới. Hãy xem nó có đáng để bạn rút hầu bao?  

(XHTT) - Apple watch phiên bản thứ 2 được đánh giá là đã có nhiều cải tiến, giúp Apple vươn lên vị trí dẫn đầu thế giới trong mảng thiết bị đeo. Theo dự kiến tháng 9 tới đây chiếc đồng hồ thông minh phiên bản thứ 3 của Apple sẽ được ra mắt và được cho là sẽ gồm rất nhiều tính năng mới. Hãy xem nó có đáng để bạn rút hầu bao?
Dưới đây là những tính năng mới được đồn đoán là sẽ có mặt trong phiên bản smartwatch mới nhất của Táo khuyết - Apple Watch 3:
 
1. Cho phép theo dõi chế độ dinh dưỡng của thực phẩm
 
Tháng 3 vừa qua, Apple đã được cấp bằng sáng chế trong việc theo dõi các thẻ điện tử (electronic tags) để thu thập các thông tin về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Thông tin sau đó sẽ được chuyển tới Apple Watch 3 hoặc iPhone thông qua kết nối NFC. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ hoạt động đối với các gói thực phẩm đã được gắn nhãn theo công nghệ RFID. Còn với những thực phẩm đặt trên đĩa, hay những món ăn sẵn được mua ở quán thì chế độ này sẽ không thể hoạt động.
 
Để giải quyết vấn đề ngày, có thông tin cho rằng Apple sẽ hợp tác với các nhà hàng để gắn thẻ RFID ngay trên hóa đơn. Tính năng này cũng sẽ được tùy biến để trong trường hợp khách hàng chỉ ăn một phần thức ăn thì vẫn có thể tính toán được lượng calo mà họ đã tiêu thụ thay vì chỉ tính lượng calo của cả món ăn như các smartwatch hiện nay.
 
2. Theo dõi giấc ngủ
 
Apple vừa mua lại nền tảng ứng dụng theo dõi giấc ngủ của Beddit hôm Thứ Hai vừa qua. Thương vụ này được cho là sẽ đem đến một tính năng theo dõi và phân tích giấc ngủ, nhịp tim cũng như nhịp thở của người dùng cho Apple Watch 3. Nếu đúng thì đây là phiên bản smartwatch đầu tiên của Apple hỗ trợ tính năng này.
 
Khi nhắc đến thiết bị đeo, ngoài các tính năng đo đếm hoạt động thì theo dõi giấc ngủ cũng là cái rất hay vì nó cho bạn biết trong ngày bạn đã ngủ bao nhiêu lâu, tổng thời gian ngủ say và từ đó đưa ra các nhắc nhở về giờ giấc đi ngủ. Apple Watch mặc định không có tính năng này nên phải nhờ đến các app cài thêm, ví dụ như app Beddit. Bây giờ Apple đã mua lại Beddit thì sắp tới họ có thể tích hợp luôn công nghệ của Beddit vào trong Apple Watch mà không cần phải cài thêm app. Việc tích hợp sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn, tương thích với các phần mềm khác của Apple dễ dàng hơn.
 
3. Tích hợp TouchID luôn vào màn hình
 
Theo một thông tin được công bố tại Hàn Quốc hồi tháng 4 vừa qua, Apple được cho là sẽ sử dụng một công nghệ màn hình hiển thị mới có tên gọi là MicroLED cho Apple Watch 3. Nó sẽ thay thế cho công nghệ màn hình OLED đang được sử dụng trong Apple Watch 2 hiện nay. Màn hình hiển thị công nghệ mới sẽ mỏng hơn và có khả năng sẽ hỗ trợ luôn cả việc tích hợp tính năng TouchID lên đó.
 
Điều này được cho là sẽ giúp Apple Watch 3 trở nên gọn hơn, đẹp hơn và bảo mật hơn, giúp các thông tin của người dùng như vị trí, danh bạ hay truy nhập vào tài khoản thanh toán Apple Pay được bảo vệ tốt hơn.
 
4. Hỗ trợ kết nối LTE
 
Theo chuyên gia phân tích Christopher Rolland, Apple Watch 3 có thể có kèm theo hệ thống khe cắm thẻ SIM và hỗ trợ kết nối LTE. Thiết bị này dự kiến sẽ sử dụng chipset CAT-M1, cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi VoIP.
 
5. Đồng thời là một chiếc dây đeo thông minh, có tích hợp camera
 
Việc có đầy đủ tính năng của một chiếc dây đeo thông minh là điều không phải nghi ngờ gì nữa, bởi thế hệ Apple Watch 2 đã làm khá tốt điều này. 
 
Ngoài ra, theo tin đồn thì Apple Watch 3 sẽ được tích hợp cả một camera và nó có thể được sử dụng để phục vụ việc nhận dạng người dùng bằng khuôn mặt.
 
HV (Theo ibTimes)

 

.