Apple chính thức ra mắt loa HomePod cạnh tranh với Amazon Echo

16:41, 06/06/2017

(XHTT) - Hôm qua (5/6), Apple đã chính thức trình làng bộ loa HomePod với giá 349 USD, cạnh tranh với các đối thủ Amazon Echo và Google Home.

(XHTT) Hôm qua (5/6), Apple đã chính thức trình làng bộ loa HomePod với giá 349 USD, cạnh tranh với các đối thủ Amazon Echo và Google Home.

Giám đốc tiếp thị của Apple - Phil Schiller cho biết, Apple muốn kết hợp các bộ loa chất lượng tuyệt hảo với các bộ loa thông minh mà người dùng có thể nói chuyện.

Bộ loa này trang bị bộ xử lý A8 mà Apple cho rằng, giúp chúng khai thác đám mây và cung cấp trải nghiệm âm thanh tốt nhất trong phòng của bạn. Có bảy loa tweeter (cho các tần số cao hơn - âm bổng) bên trong, và 6 micrô cho phép bạn nói chuyện với bộ loa. Chỉ cần nói "Hey Siri", bạn sẽ mang bộ loa tới cuộc sống của bạn và sau đó bạn có thể yêu cầu bộ loa bật nhạc lên.

Không chỉ là âm nhạc, bạn có thể yêu cầu HomePod kiểm soát các thiết bị HomeKit và điều chỉnh điều hòa không khí cũng như ánh sáng trong nhà thông minh. Bạn cũng có thể yêu cầu bộ loa cung cấp thông tin tin tức, thời tiết, giao thông, kết quả thể thao, nhắn tin cho ai đó bằng tin nhắn hoặc thiết lập lời nhắc.

Bộ loa HomePod có thể điều chỉnh âm thanh phù hơp với kích thước của căn phòng đặt loa.
Bộ loa HomePod có thể điều chỉnh âm thanh phù hơp với kích thước của căn phòng đặt loa.

Ngoài ra, Schiller cũng nói rằng, Apple rất quan tâm đến sự riêng tư của người dùng. Chính vì vậy, bộ loa này sử dụng một Siri ID vô danh, vì vậy các tìm kiếm của bạn sẽ không theo dõi lại bạn.

Bộ loa của Apple sẽ phát hành vào tháng 12 tới với hai màu trắng và xám, có giá 349USD (tương đương gần 8 triệu đồng).

Trong khi đó, bộ loa Echo của Amazon có giá 180USD, tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Amazon, gồm mua sắm và audiobook, đồng thời tích hợp với các dịch vụ như Nest, Uber, Fitbit, Domino và Pandora. Amazon cũng cung cấp một loa Dot giá 49,99USD và loa Echo Show giá 229,99USD có màn hình. Đối thủ cạnh tranh Google Home có giá 109USD cung cấp các tùy chọn tương tự.

B.H (Theo BGR)

 

.