Google Glass tung bản cập nhật đầu tiên sau gần 3 năm "im hơi lặng tiếng"

09:13, 23/06/2017

(XHTT) - Bản cập nhật mới cho phép người dùng Glass sử dụng Bluetooth để ghép nối thiết bị đầu vào như bàn phím QWERTY với Google Glass. Người dùng khi đó có thể gõ lệnh thay vì chỉ sử dụng giọng nói và một số điều khiển khác.

(XHTT) - Google Glass đã nhận được bản cập nhật cho phiên bản XE23. Vâng, đây không phải là một tiêu đề cũ từ một vài năm trước. Google vẫn tiếp tục định kỳ hỗ trợ sản phẩm kính đeo của họ.

Bản cập nhật mới cho phép người dùng Glass sử dụng Bluetooth để ghép nối thiết bị đầu vào như bàn phím QWERTY với Google Glass. Sau khi cập nhật, kính đeo của người dùng kết nối với phụ kiện và họ có thể gõ lệnh thay vì chỉ sử dụng giọng nói và một số điều khiển khác.

Cụ thể, với bàn phím QWERTY thì giờ người đeo Glass có thể tự cải thiện năng suất trong khi sử dụng thiết bị hơn so với trước đây. Ngoài ra, đây là bản cập nhật đầu tiên của Google Glass kể từ tháng 9 năm 2014.

Google Glass khi lần đầu được giới thiệu ra toàn thế giới, triển vọng phát triển sản phẩm là rất sáng sủa. Nhưng qua thời gian thực tế cho thấy mức giá 1.500 USD tỏ ra quá cao. Hơn nữa, người mua phải trải qua một quá trình phức tạp để ngồi trải nghiệm nó đến khi chọn được sản phẩm đeo thực sự có phù hợp với mình. Một số người mua đã bị buộc tội chụp hình và theo dõi những người khác ở các nhà hàng và quán bar. Thậm chí tệ hơn, người dùng còn bị cấm sử dụng kính Google Glass tại một số rạp chiếu phim vì bị cho rằng thiết bị kính đặc biệt của Google có thể ghi lại những bộ phim một cách trái phép từ khi nó còn đang chiếu trong rạp.

Tóm lại, vô hình chung người sử dụng Google Glass bị dán nhãn là "đểu giả" và sự kỳ thị đó vượt trội hơn các tính năng được cung cấp bởi sản phẩm.

Google đã từng kỳ vọng và cố gắng biến Google Glass thành sản phẩm tiêu dùng, nhưng hiện nay nó vẫn chỉ là công cụ dành cho doanh nghiệp.

Hải An (Theo Phandroid)

.