HMD khai tử Nokia 9 bản RAM 4GB thay bằng phiên bản RAM 6/8GB

08:38, 20/06/2017

(XHTT) - Nokia 9 sẽ là chiếc flagship chủ lực dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay và có vẻ như thiết bị đã được nhà sản xuất âm thầm nâng cấp trước khi ra mắt công chúng.

(XHTT) - Nokia 9 sẽ là chiếc flagship chủ lực dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay và có vẻ như thiết bị đã được nhà sản xuất âm thầm nâng cấp trước khi ra mắt công chúng.
 
Ban đầu có rất nhiều thông tin cho thấy Nokia 9 sẽ ra mắt với bộ nhớ RAM 4GB, thậm chí có cả phiên bản RAM 6GB và tối đa lên tới 8GB. Điều này đã được xác thực khi thông tin về việc HMD Global đã nộp đơn lên FCC  (Ủy ban Truyền thông Liên Bang)  được phát hiện gần đây. Nếu đúng như vậy thì  Nokia 9 sẽ là một trong số ít những thiết bị di động sở hữu dung lượng bộ nhớ đệm khá lớn.
 

Trong đơn của HMD Global gửi lên FCC chỉ để yêu cầu đổi tên số model của chiếc điện thoại bí ẩn từ TA-1004 thành TA-1012. Nhà sản xuất đã giải thích rằng không có sự khác biệt về thiết kế và tính năng, thay vào đó có thể là nâng cấp RAM. Thông tin phát hiện hôm nay chỉ xuất hiện vài ngày sau khi Nokia 9 được khẳng định có thể sẽ được nâng cấp bộ nhớ RAM lên 6/8GB.
 
 
Ngoài việc nâng cấp RAM, Nokia 9 vẫn được cho là sẽ có màn hình hiển thị 5,3 inch và được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, đây cũng chính là bộ vi xử lý đang được sử dụng trên Samsung Galaxy S8. Màn hình của máy sẽ được bảo vệ bằng kính cong 2.5D Gorilla Glass và có độ phân giải 1440x2560 pixel.
 
 
Về bộ nhớ, Nokia 9 sẽ có ít nhất là phiên bản 64GB, trong khi đối với khả năng chụp hình, có vẻ như HMD muốn sử dụng cùng một cấu hình ống kính kép tương tự như những gì Apple đã làm với iPhone 7 Plus, đó sẽ là sự kết hợp giữa một camera 13 megapixel và một camera cảm biến 2 megapixel.
 
Tuy nhiên, không giống như của Apple, Nokia 9 sẽ vẫn có giắc cắm tai nghe 3.5mm, một tính năng không còn có trên iPhone nữa. Cổng USB-C cũng sẽ được tích hợp để kết nối với máy tính hoặc để sạc với tính năng sạc nhanh có thể cũng sẽ được hỗ trợ. 
 
 
Phiên bản hệ điều hành mới nhất Android 7.1.1 cũng sẽ được cài đặt trên Nokia 9, nhưng thiết bị sẽ được nâng cấp lên Android O khi nó sẵn sàng. Nokia dự kiến ra mắt Nokia 9 vào mùa thu năm nay, có thể là tại IFA trong tháng 9/2017. Tuy nhiên các chi tiết trên vẫn chưa được HMD xác nhận.
 
Hoàng Thanh (theo newssoft)
.
1