Samsung Galaxy Note 8 ra mắt vào ngày 26/8 tại New York

15:52, 21/06/2017

(XHTT) - Theo một báo cáo mới nhất, Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu Galaxy Note 8 vào ngày 26/8 tới đây tại một sự kiện riêng ở New York, Mỹ.

(XHTT) - Theo một báo cáo mới nhất, Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu Galaxy Note 8 vào ngày 26/8 tới đây tại một sự kiện riêng ở New York, Mỹ.

Trước đó, theo dự đoán của giới chuyên môn, Samsung sẽ ra mắt Note 8 tại sự kiện công nghệ IFA, Đức vào đầu tháng 9, nhưng đến nay kế hoạch này đã thay đổi. Một phần nguyên nhân dẫn đến sự chuyển hướng này của Samsung là do Apple sẽ công bố iPhone 8 vào tầm giữa hoặc cuối tháng 9. Vì vậy, thông tin Note 8 sẽ được giới thiệu vào tháng 8 là hoàn toàn hợp lý, đặc biệt Samsung muốn bắt đầu phát hành smartphone này ra thị trường trong tháng 9 trước đối thủ của mình.

Hơn nữa, Samsung thường giới thiệu thiết bị hàng đầu của mình tại các sự kiện riêng biệt chứ không phải tại các Triển lãm về di động như IFA, đặc biệt vì hãng này muốn tất cả dồn sự chú ý vào các thiết bị mới của mình.

Cảm biến vân tay di chuyển vào giữa điện thoại

Galaxy Note 8 dự kiến ​​sẽ có thiết kế tương tự như mô hình Galaxy S8 và S8 + hiện tại, mặc dù thiết bị có đôi chút thay đổi như bổ sung thêm bút chuyên dụng S Pen cộng với một camera kép phía sau giống như iPhone 7 Plus.

Vấn đề lớn nhất mà Samsung gặp đôi chút khó khăn ở smartphone này đó chính là vị trí của đầu đọc vân tay, chủ yếu là do hãng này muốn nhúng nó dưới ngay màn hình chính trước cả khi tung ra dòng sản phẩm S8.

Mặc dù trước đó, nhà sản xuất Hàn Quốc này đã không kịp hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay mới, nên đành phải trì hoãn đưa nó vào sản phẩm mới và có khả năng Galaxy S9 sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu công nghệ này.

Đến thời điểm này, thông tin về thiết kế cũng như cấu hình của Note 8 đã tương đối đầy đủ với một bộ cảm biến vân tay ở mặt sau của điện thoại theo đúng khuôn mẫu của các mô hình Android điển hình. Nhưng so với S8, cảm biến Note 8 sẽ được đặt ở giữa của điện thoại để dễ dàng tiếp cận hơn, và không gần với máy ảnh như thiết kế của các flagship hiện nay.


Hoàng Thanh (theo Newsoft)

.