Smartphone nào có camera tốt nhất?

04:57, 23/06/2017

(XHTT) - Bạn cần thay thế smartphone và muốn chọn một sản phẩm có thể chụp ảnh tốt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn.

(XHTT) - Bạn cần thay thế smartphone và muốn chọn một sản phẩm có thể chụp ảnh tốt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Các camera smartphone hiện nay ngày càng được cải thiện và nếu bạn mua một chiếc smartphone hàng đầu thì không có gì khó để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp. Trong 5 năm qua, ngày càng nhiều smartphone có camera ống kính kép xuất hiện với các tính năng góc rộng hoặc tele. Một số nhà sản xuất đã cải tiến camera trước để thu hút những tín đồ yêu thích chụp ảnh “tự sướng”. Một số smartphone có thêm khả năng không thấm nước như iPhone 7 của Apple và Samsung Galaxy S8.

Một số nhà sản xuất đã thêm các thiết bị video 4K. Nhiều thiết bị cung cấp công nghệ HDR đối với các hình ảnh có dải tương phản động mở rộng và một số sử dụng kỹ thuật “xếp chồng”, chẳng hạn như Google Pixel (chúng chụp một loạt và kết hợp kết quả thành một ảnh đơn nhất). Một số có ống kính kép với hai bộ cảm biến, chẳng hạn như LG G6. Một số điện thoại có khả năng quay video 4K hoặc chụp ảnh raw (ảnh thô chưa xử lý) - có thể lấy được bằng cách sử dụng phần mềm bổ sung để trích xuất dữ liệu hình ảnh trước khi chúng được xử lý.

Camera smartphone tốt nhất dành cho một người dùng có thể không phải là tốt nhất đối với người khác. Bạn sẽ phải suy nghĩ về những gì bạn muốn chụp và chọn smartphone đáp ứng tốt nhất nhu cầu bạn cần.

Tất nhiên, nếu bạn mua một smartphone tầm trung hoặc giá rẻ hơn, bạn sẽ không nhận được nhiều tính năng đặc biệt, và nói chung chất lượng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các smartphone giá rẻ đều có thể chụp được những bức ảnh hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng tốt. Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu sáng, ảnh sẽ bị nhiễu.

Hình ảnh và thực tế

Sự khác biệt chính về mặt kỹ thuật giữa camera của smartphone và máy ảnh số là smartphone sử dụng các ống kính và bộ cảm biến cỡ nhỏ. Smartphone tạo ra hình ảnh chất lượng cao bằng cách sử dụng bộ xử lý mạnh mẽ của chúng và đồ họa tích hợp để xử lý dữ liệu hình ảnh và bù đắp cho những hạn chế về kỹ thuật của chúng.

Các tùy chọn có thể

Smartphone Nokia 808 PureView, được phát hành vào năm 2012 đã giúp đẩy mạnh sự tiến bộ trong nhiếp ảnh smartphone. Bộ cảm biến 38MP của chúng đã thu được một lượng lớn chi tiết và thay đổi nhận thức về một camera smartphone có thể làm được những gì. Chiếc Nokia 808 PureView và “người anh em” smartphone Windows – Lumia 1020 hiện đã bị một số model gần đây vượt qua.

Các camera tốt nhất hiện nay được trang bị cho smartphone thường có khẩu độ f/1.8 và bộ cảm biến 12MP kích cỡ 1/3 inch, cung cấp độ phân giải 4032 x 3024 điểm ảnh. Đó là đặc điểm kỹ thuật của iPhone 7. Google Pixel có thể có camera smartphone tốt nhất – có bộ cảm biến lớn hơn một chút – 12,3MP kích cỡ 1/2,3 inch và ống kính khẩu độ f / 2.0.

Nokia 808 PureView tăng cường sự tiến bộ trong nhiếp ảnh smartphone khi chúng được phát hành vào năm 2012.
Nokia 808 PureView tăng cường sự tiến bộ trong nhiếp ảnh smartphone khi chúng được phát hành vào năm 2012.

Kích thước bộ cảm biến càng nhỏ càng tốt. Cảm biến 1/2.5 inch lớn hơn và ít nhiễu hơn bộ cảm biến 1/3 inch, trong ống kính f/1.7 nhanh hơn (thu được nhiều ánh sáng hơn) so với ống kính f/2. Khi nói đến “số chấm (MP)” thì càng lớn càng tốt.

Tờ The Verge đã đề xuất 4 lựa chọn gồm Samsung Galaxy S8, Apple iPhone 7, Google Pixel và LG G6. Ngoài ra, còn có iPhone 7 Plus và HTC U11.

Nếu bạn muốn chọn smartphone giá rẻ hơn, OnePlus 3T có cảm biến 16MP kích cỡ 1/2.8 inch và khẩu độ f/2.0; hay Oppo F3 Plus có camera sau 16MP, kích cỡ 1/2.8 inch và khẩu độ f/1.7.

B.H (Theo BGR)

.