Trung Quốc thử nghiệm thành công chiếc drone Cầu Vồng có thể bay suốt nhiều tháng

13:45, Chủ Nhật, 11/06/2017 (GMT+7)

Vừa mới đây, Trung Quốc (TQ) đã chế tạo và thử nghiệm thành công chiếc máy bay không người lái (drone) có khả năng bay liên tục trên không trong nhiều tháng liền.

Chiếc drone Cầu Vồng.
Chiếc drone Cầu Vồng.

Đây là sản phẩm do Học viện Khí động học và Không gian TQ chế tạo và phát triển. Chiếc máy bay không người lái này được các nhà khoa học TQ đặt tên là Caihong (Cầu Vồng). Họ đã được tiến hành bay thử nó tại vùng phái Bắc Trung Quốc vào tuần trước và đã đạt được độ cao kỷ lục - tới 19.000 mét, cao nhất so với mọi chiếc drone khác do TQ sản xuất trước đó. Đặc biệt, nó có thể bay trên không liên tục trong nhiều tháng liền.

Kỷ lục về độ cao của drone, chiếc Helios Prototype hiện vẫn nắm giữ, với độ cao đạt được là khoảng 29.000 mét và được thực hiện hồi năm 2001.

Trở lại chiếc drone Cầu Vồng, sau khi nâng cấp và cải thiện nhiều tính năng của dòng drone trước đó (mẫu máy bay của năm ngoái), các nhà nghiên cứu của Học viện Khí động học và Không gian TQ đã chế tạo ra chiếc drone Cầu Vồng, với hy vọng nó có thể bay được trên không trong vòng vài tháng, hay thậm chí lên tới nhiều năm trong tương lai. Khi ấy, drone sẽ trở thành công cụ liên lạc, giám sát, hỗ trợ hay vẽ bản đồ và phản hồi khẩn cấp về thiên tai. Không chỉ vậy, những nhà thiết kế drone Cầu Vồng còn mong muốn nó sẽ thu hút được khách hàng cả quân sự lẫn dân sự.

Thanh Trà (theo TheNextWeb)

.
.
.

.
.
.