Vivo sẽ tung ra smartphone trang bị cảm biến vân tay in-screen đầu tiên trên thế giới?

17:56, 19/06/2017

(XHTT) - Không phải Samsung mà Vivo mới là hãng sản xuất smartphone đầu tiên có tiềm năng thương mại hóa thành công smartphone có có tính năng quét vân tay được nhúng bên dưới màn hình.

(XHTT) - Không phải Samsung mà Vivo mới là hãng sản xuất smartphone đầu tiên có tiềm năng thương mại hóa thành công smartphone có có tính năng quét vân tay được nhúng bên dưới màn hình.

Được đưa tin bởi tờ Android Authority dẫn nguồn tin từ một bài đăng trên trang web mạng xã hội Weibo hàng đầu tại Trung Quốc. Nhà phân tích nổi tiếng Jiutang Pan đưa ra video về một mẫu điện thoại thử nghiệm được mở khóa bằng máy quét vân tay nhúng bên dưới màn hình.


Theo các chuyên gia phân tích, việc tung ra sản phẩm này dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng tới, ngày cụ thể được dự đoán là 28/6 tới đây.

Jiutang Pan cho biết Vivo sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của OEM đưa ra một chiếc điện thoại có tính năng này, nhưng việc thương mại hóa trước mắt chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Nhà phân tích cũng tiết lộ rằng Apple có thể là nhà sản xuất không phải Trung Quốc đầu tiên cung cấp một tính năng tương tự trên iPhone 8.

Đối với Samsung, công ty Hàn Quốc đã cố gắng kết hợp một máy quét vân tay quang học trong màn hình của Galaxy S8 nhưng nó đã không thực sự thành công. Samsung gặp trục trặc về vấn đề cân bằng độ sáng của màn hình. Cụ thể, khu vực chứa máy quét vân tay có độ sáng rõ hơn phần còn lại của màn hình khiến hình ảnh hiển thị nhìn không được chân thực như thông thường.

Một bản báo cáo khác tờ The Investor của Hàn Quốc hồi tháng 3 cho thấy cả Samsung và đối tác của Synaptics đều không thể phát triển công nghệ kịp thời. Có lẽ đó là lý do tại sao Galaxy S8 không có máy quét vân tay quang học. Rõ ràng Samsung vẫn chưa tìm ra giải pháp để thêm cảm biến dấu vân tay in-screen vào điện thoại thông minh một cách thành công. Các báo cáo từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho thấy Galaxy Note 8, mà Samsung dự định ra mắt tại triển lãm thương mại IFA ở Berlin năm nay cũng sẽ không có tính năng mới mẻ này.

Ngoài Vivo - hai nhà sản xuất điện thoại thông minh khác của Trung Quốc cũng đang có kế hoạch bổ sung các máy quét dấu vân tay nằm bên dưới màn hình trên các smartphone hàng đầu của họ. Cả Huawei và Xiaomi đều đang nghiên cứu công nghệ này. Trên thực tế, chiếc P11 của Huawei có tin đồn ra mắt vào đầu năm tới, sẽ có một máy quét dấu vân tay được trang bị nằm trong màn hình của điện thoại.

Vivo V5s, một trong những mẫu điện thoại thông minh flagship của Vivo hiện nay
Vivo V5s, một trong những mẫu điện thoại thông minh flagship của Vivo hiện nay

Trong một thời gian ngắn, Vivo đã vươn lên hàng "đại gia" của thị trường điện thoại thông minh, không chỉ ở Trung Quốc mà cả ở Ấn Độ. Theo báo cáo theo dõi thị trường điện thoại di động quý 1 năm 2017 của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), Vivo đã leo lên vị trí thứ năm với thị phần là 10,5%. Trong khi Samsung tiếp tục thống trị thị trường điện thoại thông minh ở Ấn Độ, vị thế tăng lên mạnh mẽ của Vivo cho thấy công ty không chỉ muốn dừng lại ở vị trí thứ 5 tại thị trường này. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, Vivo còn tiếp tục tấn công các thị trường khác của Châu Á bao gồm các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia và cả Việt Nam.

Hải An (Theo BGR)

.
1