Bất ngờ trước thông tin iPhone 8 có giá khởi điểm từ 27 triệu đồng

11:14, 11/07/2017

(XHTT) - Theo nhà phát triển và chuyên gia quan sát các thông tin về Apple - John Gruber, iPhone cao cấp nhất của Apple có giá khởi điểm ít nhất là 1.200USD (khoảng 27 triệu đồng).

(XHTT) - Theo nhà phát triển và chuyên gia quan sát các thông tin về Apple - John Gruber, iPhone cao cấp nhất của Apple có giá khởi điểm ít nhất là 1.200USD (khoảng 27 triệu đồng).

Con số này cao hơn nhiều so với con số 1.000 USD đã được đồn thổi gần đây. Gruber - người thường xuyên đưa các giám đốc điều hành của Apple trên podcast của ông, đã tiên đoán chính xác những động thái trước đây của Apple, giải thích lý do khiến giá iPhone 8 bị đội lên. Theo Gruber, nếu Apple thực sự đang đối mặt với những hạn chế nguồn cung các tấm OLED mới và những rắc rối xảy ra với đầu đọc vân tay thì chiếc iPhone 8 sẽ có giá khởi điểm ít nhất từ 1.199USD đối với phiên bản có dung lượng 64GB hoặc thậm chí lên tới 1.249USD. Model dung lượng 256GB có giá khởi điểm từ 1.299USD hoặc lên tới 1.399USD.

Gruber dự đoán chính xác rằng, Apple Watch Edition màu vàng sẽ có giá hàng nghìn đô la, một điều mà các nhà quan sát ngành công nghiệp khác đã không tin xảy ra trong thời điểm này.

Điều này không có nghĩa rằng, mọi iPhone sẽ có giá đắt như vậy. Apple cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu iPhone 7 và iPhone 7s Plus có giá tương đương với các mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại - dưới 1000USD.

Hồi tháng 4, UBS lập luận rằng giá bán trung bình iPhone mới của Apple có thể rơi vào khoảng 692 USD. Goldman Sachs cho rằng, iPhone 8 sẽ có giá hơn 1.000 đô la và sẽ giúp cổ phiếu của Apple tăng vọt.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng, các nhà mạng sẽ bù giá bằng cách bán iPhone kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ, trả góp thiết bị cho phép khách hàng thanh toán toàn bộ chi phí của điện thoại qua 12, 24 hoặc 36 tháng.

Hiện Apple chưa bình luận gì về thông tin trên.

Tuệ Minh (Theo CNN)

.