iPhone 8 chưa ra, Apple đã chuẩn bị cho iPhone 9

09:05, 24/07/2017

(XHTT) - Tuy iPhone 8 chưa chính thức được Apple giới thiệu ra thị trường nhưng giờ đây những tin đồn về iPhone 9 đã bắt đầu xuất hiện. Đây có lẽ là model iPhone của năm 2018.

(XHTT) - Tuy iPhone 8 chưa chính thức được Apple giới thiệu ra thị trường nhưng giờ đây những tin đồn về iPhone 9 đã bắt đầu xuất hiện. Đây có lẽ là model iPhone của năm 2018.

Tờ The Korea Economic Daily đưa tin rằng, Apple đã lôi kéo LG làm nhà cung cấp độc quyền pin cho iPhone 9 của hãng. Động thái này có chút khác biệt so với chiến lược điều hành truyền thống của Apple trước đây. Bởi Apple thường thích sử dụng rất nhiều nhà cung cấp cho các thành phần khác nhau của iPhone. Chiến lược này giúp hãng đảm bảo giá cả và đối phó với những sự cố không lường trước trong sản xuất.

Điều này có thể là hiệu năng pin và thiết kế của LG đang hoạt động rất ấn tượng để thuyết phục Apple lựa chọn làm nhà cung cấp duy nhất. Báo cáo cho biết thêm rằng, pin của iPhone 9 sẽ có hình chữ L, thiết kế được cho là nhằm mục tiêu tối ưu hóa không gian bên trong chiếc iPhone này.

Ngoài ra, bài báo cũng cho biết thêm rằng LG đã “đầu tư hàng trăm tỷ won” để cải tạo các nhà máy của họ trước khi quá trình sản xuất hàng loạt sẽ chính thức từ đầu năm 2018.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng, iPhone 8 của Apple cũng có thể sử dụng pin hình chữ L. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng cho biết, chiếc iPhone 8 sẽ kết hợp thiết kế bảng mạch xếp chồng lên nhau, cho phép trang bị pin dung lượng lớn hơn, như hình minh họa dưới đây.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng, iPhone 8 sắp gới sẽ có thời lượng pin sử dụng lâu hơn so với pin của iPhone 7 Plus. Hiện nay, iPhone 7 Plus có thời lượng pin sử dụng lướt web thông qua WiFi là 15 tiếng hoặc 60 tiếng nghe nhạc không dây...Pin của iPhone 8 vượt quá con số đó thì sẽ là điểm hấp dẫn hút khách mua.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
1