OnePlus 5: thời lượng pin ấn tượng nhưng không có chuyện 2 ngày

08:52, 04/07/2017

(XHTT) - OnePlus 5 ra mắt được xem là "mối đe dọa" đối với các mẫu flagship. Theo như nhà sản xuất công bố thì thiết bị có thời lượng pin đạt 2 ngày sử dụng. Dưới đây sẽ là kết quả kiểm tra thời lượng pin thực tế của thiết bị so với các đối thủ. 

(XHTT) - OnePlus 5 ra mắt được xem là "mối đe dọa" đối với các mẫu flagship. Theo như nhà sản xuất công bố thì thiết bị có thời lượng pin đạt 2 ngày sử dụng. Dưới đây sẽ là kết quả kiểm tra thời lượng pin thực tế của thiết bị so với các đối thủ.
 
Có thể nói, OnePlus 5 đã tạo ra được rất nhiều bất ngờ khi ra mắt, khiến cho giới công nghệ tốn nhiều “giấy mực” để phân tích về những ưu điểm vượt trội của thiết bị so với mức giá. 
 
 
OnePlus 5 không chỉ có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone, thậm chí còn “bắt chước” cả tính năng camera kép với chế độ Chân dung giống như trên iPhone 7 Plus của Apple, nhưng thiết bị còn gây bất ngờ khi đi kèm bộ xử lý nhanh nhất hiện nay, ngang ngửa Galaxy S8 hay HTC U11.
 
 
Tuy nhiên, bất kể việc OnePlus 5 đi kèm hàng loạt tính năng và công nghệ mới nhưng nếu không chứng minh được thời lượng pin tốt thì thất bại chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. 
 
OnePlus 5 đi kèm viên pin dung lượng 3.300mAh, nhỏ hơn một chút so với pin 3.400mAh trên OnePlus 3T. Nhưng thiết bị mới lại sử dụng chipset Snapdragon 835 mới hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và hứa hẹn thời lượng pin tốt hơn. Điều quan trọng là việc giữ nguyên độ phân giải màn hình Full HD thay vì nâng lên Quad HD cũng là yếu tố quan trọng giúp kéo dài thời lượng pin cho máy. 
 
Trang Phonearena đã thực hiện các bài kiểm tra thời lượng pin chuẩn trên OnePlus 5 với các kịch bản tương tự sử dụng thực tế: Đầu tiên là kịch bản mô tả sử dụng điện thoại thông thường và sau đó là tăng độ sáng màn hình lên 200 nits để sử dụng thoải mái khi sử dụng trong nhà.
 
 
Kết quả khá bất ngờ khi mà OnePlus 5 đạt được kết quả tốt nhất, vượt qua cả các đối thủ sừng sỏ với 9 giờ 18 phút, bỏ xa cả Samsung Galaxy S8 Plus, Google Pixel XL, LG G6 và nhiều thiết bị khác. Duy nhất chỉ có hai thiết bị có thời lượng pin gần tương đương là Apple iPhone 7 Plus và HTC U11
 
Tuy nhiên, thực tế sử dụng của mỗi người dùng với thời gian chờ cũng như sử dụng lại theo nhiều cách khác nhau thì OnePlus 5 sẽ khó đảm bảo 2 ngày dùng như nhà sản xuất từng công bố. Thử sử dụng thực tế với cường độ cao từ 8 giờ sáng, thiết bị sẽ phải sạc pin vào khoảng 11 giờ đêm cùng ngày. Nhưng với thời gian sử dụng như trên, thiết bị chắc chắc sẽ khiến người dùng hài lòng. 
 
 
Một tính năng quan trọng mà không thể không nhắc đến đó là thời gian sạc. OnePlus 5 được tích hợp công nghệ sạc nhanh 'Dash Charge' độc quyền, cho phép sạc nhanh kể cả người dùng đang sử dụng, điều không thể thực hiện được trên các mẫu smartphone sạc nhanh khác như Galaxy S8.
 
Từ kết quả so sánh ở trên có thể thấy OnePlus 5 đã làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng không nhanh như điện thoại OnePlus 3 trước đó.
 
Như vậy, bên cạnh phần cứng mạnh, tính năng camera tiên tiến thì người dùng OnPlus 5 hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn khi thời lượng pin của thiết bị vẫn tốt hơn các đối thủ.  
 
 
Hoàng Thanh (theo Phonearena)
.