Ubuntu cập bến Windows Store

10:01, 11/07/2017

(XHTT) - Từ bây giờ, người dùng Windows 10 có thể khởi chạy các ứng dụng Linux và Windows trên PC mà không nhất thiết phải khởi động lại máy tính ở chế độ dual-booting.

(XHTT) - Hồi tháng 5, tại hội nghị các nhà phát triển Build 2017, hãng Microsoft từng công bố sẽ sớm đưa Ubuntu, SUSE và Fedora lên cửa hàng ứng dụng trực tuyến Windows Store.

Theo cập nhật mới nhất từ Neowin, Ubuntu đã chính thức cập bến Windows Store để người dùng Windows 10 có thể tải về miễn phí (https://www.microsoft.com/en-us/store/p/ubuntu/9nblggh4msv6).

Ubuntu đã sẵn sàng cho người dùng Windows 10.
Ubuntu đã sẵn sàng cho người dùng Windows 10.

Cụ thể, người dùng có thể tải về Ubuntu từ Windows Store như là một ứng dụng để chạy trên Windows 10, và ứng dụng Ubuntu cho phép người dùng thực thi các ứng dụng Linux và Windows một cách đồng thời trên máy tính mà không cần yêu cầu máy tính phải khởi động ở chế độ 2 hệ điều hành (hay thường được gọi là dual-booting).

Theo Neowin, phiên bản Ubuntu trên Windows sẽ cho phép người dùng sử dụng tiện ích Ubuntu Terminal cũng như khởi chạy các công cụ dòng lệnh của Ubuntu như bash, ssh, git, apt,...

Thiên Uy

 

 

.
1