Apple sẽ phát hành iPhone 8 Plus với màn hình OLED 6 inch?

08:38, 05/08/2017

(XHTT) - Không còn là bí mật khi mà Apple dự định sẽ tung ra thị trường một phiên bản iPhone với màn hình OLED vào mùa Thu này, nhưng trong khi tất cả các báo cáo cho đến thời điểm này đều cho rằng chiếc smartphone cao cấp sẽ có màn hình 5,8 inch.

(XHTT) - Không còn là bí mật khi mà Apple dự định sẽ tung ra thị trường một phiên bản iPhone với màn hình OLED vào mùa Thu này, nhưng trong khi tất cả các báo cáo cho đến thời điểm này đều cho rằng chiếc smartphone cao cấp sẽ có màn hình 5,8 inch với viền bezel được thu nhỏ một cách tối đa, thì giờ đây người ta cho rằng một mô hình lớn hơn cũng đang được chuẩn bị.

Trang ETNews viết rằng, Trung tâm sản xuất A3 của Samsung Display, chịu trách nhiệm xây dựng các bảng màn hình OLED cho thiết bị sắp tới của Apple, nhưng không chỉ là một, mà là hai màn hình iPhone khác nhau. Đầu tiên là màn hình 5,8 inch được giới thiệu rộng rãi để trang bị cho iPhone 8, và chiếc thứ hai là một thiết bị có kích thước lớn hơn 6,0 inch có lẽ được gọi là iPhone 8 Plus.

Báo cáo trên cũng đồng thời nhấn mạnh, nếu Công ty Samsung Display vận hành dây truyền sản xuất theo đơn đặt hàng của Apple với tốc độ sản lượng đạt 100%, thì có thể cho ra khoảng 124  triệu tấm màn hình 6 inch và 130 triệu tấm màn hình 5,8 inch chỉ trong vòng 01 năm.

Điều này có nghĩa là dòng sản phẩm iPhone kỷ niệm có thể bao gồm hai mô hình khác nhau, mặc dù sự khác biệt về kích thước giữa hai màn hình là không đáng kể và không có nhiều ý nghĩa ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Rò rỉ  các màu sắc khác nhau của iPhone 8

Một số hình ảnh bị rò rỉ gần đây cho thấy, iPhone 8 có 03 màu sắc khác nhau là đồng, đen bóng và ngọc trai so với 03 phiên bản màu trên các iPhone hiện tại là  Rose Gold, Jet Black, và Space Grey. Mặc dù, những bức ảnh rò rỉ chưa chắc đã là sự thật. Vì Apple có thể thay đổi chúng vào phút chót. Đây biết đâu lại là cuộc trưng cầu ý kiến của người dùng cho bộ sưu tập màu sắc của iPhone 8.

Trong quá khứ, Apple đã gặp không ít khó khăn khi đưa ra quyết định về các phiên bản màu mới cho dòng iPhone.  Chẳng hạn, loạt iPhone 7 được cho là có màu Deep Blue mới (màu xanh sẫm), nhưng công ty đã hủy phiên bản này vào phút chót.

Một số nguồn tin trước đó còn tiết lộ, iPhone 8 có thể đi kèm một phiên bản màu trắng sứ, giống như một phiên bản đồng hồ Apple Watch hiện có trên thị trường. Để iPhone 8 trở nên hấp dẫn, có thể Apple sẽ bổ sung thêm 03 tùy chọn màu mới, bên cạnh những màu truyền thống vốn có. iPhone 7 đã ra mắt với 02 phiên bản màu mới là đen bóng (Jet Black) và đen mờ. Nhưng tùy chọn đen bóng của iPhone 7 bị chê tơi tả, vì dễ bị xước và trở nên vô cùng tệ, nếu để xước. Nên chắc chắn iPhone 8 sẽ không còn màu Jet Black.
 

iPhone 7s and 7s Plus thì sao?

Cho đến thời điểm này, người ta tin rằng dòng sản phẩm iPhone mới của Apple sẽ bao gồm 3 mô hình khác nhau, cụ thể là iPhone 8 kỷ niệm, iPhone 7s, và iPhone 7s Plus. Nhưng nếu báo cáo là đúng sự thật, thì một mô hình thứ tư sẽ được thêm vào và như vậy, số lượng iPhone mới mà Apple cung cấp ra thị trường trong vòng 01 năm sẽ là 05 mô hình, bao gồm cả iPhone SE.

Cả iPhone 7s và 7s Plus đều có những cải tiến tinh tế hơn so với iPhone 8, găn liền với thiết kế của các model hiện tại và vẫn tiếp tục với công nghệ cảm ứng Touch ID - tin đồn rằng Apple sẽ từ bỏ hoàn toàn cảm biến dấu vân tay ưu tiên chuyển sang công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Trước những thông tin trên, nhà sản xuất Apple vẫn hoàn toàn im lặng. Để biết thêm thông tin chi tiết, chắc chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.