Giám đốc điều hành Foxconn: "Đừng mơ iPhone 8 có giá rẻ"

08:15, 08/08/2017

(XHTT) - Một Giám đốc điều hành cấp cao của Công ty Foxconn chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại Đài Loan và cũng là  đối tác của Apple cho biết, giá của iPhone 8 sắp tới không hề rẻ chút nào.

(XHTT) - Một Giám đốc điều hành cấp cao của Công ty Foxconn chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại Đài Loan và cũng là  đối tác của Apple cho biết, giá của iPhone 8 sắp tới không hề rẻ chút nào.

Ông Luo Zhongsheng chính là vị giám đốc đã có câu phát biểu trên cho biết, chi phí sản xuất cho chiếc điện thoại mới khá cao, dự kiến sẽ là một cuộc cải tổ hoàn toàn các thiết kế cơ bản khiến giá thành của iPhone 8 bị đẩy lên cao. Trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc và hiện tại đã bị xóa, ông Lou cho rằng, một trong những nhân tố khiến giá thành của iPhone 8 tăng cao là do hệ thống màn hình mới đặc biệt của chiếc smartphone này.

Các hình ảnh rò rỉ gần đây của iPhone 8 cho thấy màn hình của thiết bị tràn về sát hai cạnh, chỉ còn chừa khoảng trống ở cạnh trên và dưới dành cho vị trí của camera trước cũng như các cảm biến quan trọng khác. Theo nhận xét của các chuyên gia, mặc dù thiết kế này sẽ khiến cho màn hình của thiết bị trở nên lớn hơn, nhưng nó cũng là một hình dạng không bình thường và có thể gây khó khăn cho các nhà sản xuất cho ra một số lượng lớn.

Phát biểu với trang 9to5Mac, ông Luo nhận định do thiết kế đặc biệt nên chỉ có khoảng 60% màn hình sản xuất ra có thể sử dụng được. Có vẻ như thiết kế màn hình đặc biệt khó thực sự tuyệt vời và cũng không hề rẻ chút nào.

iPhone 8 được cho là có giá từ 1.200 USD đến 1.400 USD (khoảng 27,6 – 32 triệu đồng), đắt hơn đáng kể so với mức giá ban đầu của các phiên bản iPhone ra mắt vào các năm trước. iPhone 7 năm ngoái có giá 969 USD cho mô hình có cấu hình cao cấp nhất.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 tới gồm iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8. Trong đó, iPhone 7s và 7s Plus là những mô hình được nâng cấp từ iPhone 7 và 7 Plus. Chỉ có iPhone 8 là mô hình cao cấp hơn cả và với thiết kế cũng như công nghệ mới hoàn toàn.

iPhone 8 có thể đi kèm những tính năng cao cấp như công nghệ nhận diện khuôn mặt, sạc không dây và loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý, viền bezel thu nhỏ và tràn ra sát cạnh của điện thoại.

Một số tính năng mới khác của iPhone 8 cũng đã được xác nhận vào tuần trước như hệ thống loa HomePod của Apple.

Tuy nhiên, theo nguồn tin không chính thức của các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone 8, do thiếu hụt thiết bị sản xuất, nên ngày phát hành của smartphone cao cấp này có thể bì trì hoãn vài tuần sau lễ ra mắt vào tháng 9 và số lượng iPhone 8 tung ra thị trường sẽ nhỏ hơn so với các smartphone khác.

Việc gỡ bỏ nút Home ở mặt trước của iPhone 8 có nghĩa là smartphone mới này sẽ không còn một máy quét vân tay. Thay vào đó, nó sẽ dựa vào công nghệ laser cảm biến 3D để mở khóa điện thoại và xác minh các khoản thanh toán bằng cách nhận dạng khuôn mặt.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đã từng được dự kiến đưa vào iPhone mới của vài năm trước, nhưng tất cả đều không thành hiện thực và đến nay là có thông tin xuất hiện trên iPhone 8.  Các báo cáo gần đây đều cho rằng tính năng "Face ID" sẽ nhanh hơn, chính xác hơn và an toàn hơn trên iPhone mới. Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết công nghệ này hoạt động ngay cả khi điện thoại được đặt trên bàn

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

.