LG V30 sẽ sở hữu camera kép, công nghệ màn hình mới

19:57, 12/08/2017

(XHTT) - Điện thoại thông minh V30 sắp tới của LG Electronics sẽ được trang bị ống kính khẩu độ f / 1.6 cho camera kép, cho phép hình ảnh và video sáng hơn, sống động hơn.

(XHTT) - Điện thoại thông minh V30 sắp tới của LG Electronics sẽ được trang bị ống kính khẩu độ f / 1.6 cho camera kép, cho phép hình ảnh và video sáng hơn, sống động hơn.

Ban lãnh đạo công ty LG đã chính thức khẳng định những thông tin trên. Trong khi phiên bản tiền nhiệm của V30 là LG V20 có ống kính khẩu độ f / 1.8. Như vậy, có thể thấy chỉ số khẩu độ càng thấp, thì lượng ánh sáng mà bộ cảm biến nhận được càng lớn. Vì vậy so với V20, ống kính của V30 sẽ sáng hơn khoảng 25%.

LG V30 sẽ có một camera kép ở mặt sau, trong đó một ống kính góc bình thường và một ống kính góc rộng có khẩu độ f / 1.6. Với chỉ số kỹ thuật nêu trên, camera trên chiếc smartphone sắp ra mắt của LG sẽ cho phép chụp ảnh và quay phim với ánh sáng và hình ảnh chân thực hơn.

Đại diện LG nhấn mạnh, camera bình thường sử dụng một “ống kính tinh thể rõ ràng” để hấp thụ ánh sáng trực tiếp. Ống kính thủy tinh so với ống kính nhựa thông thường có tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy được khá cao như là dòng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR.

Camera góc rộng trên V30 cũng đã được nâng cấp để giảm độ méo cạnh bằng 1/3 so với ống kính góc rộng của V20. Camera góc rộng thông thường sẽ là 1,6 megapixel và góc rộng 1,3 megapixel, với môđun 30 phần trăm nhỏ hơn so với V20.

V30 sẽ được công bố vào ngày 31/8 tới đây bên lề Hội  chợ IFA ở Berlin, Đức. Tại đây, LG sẽ có bài giới thiệu về camera của smartphone này với slogan “đèn, máy ảnh, hành động’. Chiếc smartphone mới này cũng sẽ sở hữu công nghệ màn hình lần đầu tiên mà nhà sản xuất giới thiệu ra thị trường, đó là OLED Full Vision. LG trước đây đã sử dụng màn hình LCD cho các phiên bản smartphone như G6. Được biết, V30 cũng có màn hình tỷ lệ 18: 9 giống như G6, được tung ra hồi đầu năm nay.

 

Hoàng Thanh (theo Netzd)

.