Microsoft phát hành rộng rãi Windows 10 S

12:52, 03/08/2017

(XHTT) - Ngay từ bây giờ, người dùng đã có thể tự do tải về phiên bản Windows 10 S để cài đặt trên máy tính cá nhân, thay vì phải là thành viên MSDN như 1-2 tuần trước.

(XHTT) - Ngay từ bây giờ, mọi người dùng đã có thể tự do tải về phiên bản Windows 10 S để cài đặt trên máy tính cá nhân, thay vì phải là thành viên MSDN như 1-2 tuần trước.

Windows 10 S là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10 được Microsoft chính thức trình làng hồi tháng 5/2017 nhắm đến nhóm khách hàng là các tổ chức giáo dục.

Điểm đáng chú ý của Windows 10 S là phiên bản hệ điều hành này chỉ cho phép người dùng cài đặt cũng như khởi chạy các ứng dụng được cung cấp trên Windows Store.

Windows 10 S được Microsoft ra mắt hồi tháng 5/2017 hướng đến nhóm khách hàng là các tổ chúc giáo dục.
Windows 10 S được Microsoft ra mắt hồi tháng 5/2017 hướng đến nhóm khách hàng là các tổ chúc giáo dục.

Theo cập nhất mới nhất từ trang Neowin, dù đã được Microsoft phát hành rộng rãi nhưng chỉ có những ai đang chạy phiên bản Windows 10 Pro, Pro Education, Education, hay Enterprise mới có thể cài Windows 10 S.

Hay nói cách khác, người dùng/máy tính chạy Windows 10 Home vẫn phải tiếp tục chờ đợi.

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn liên quan đến tải về và cài đặt Windows 10 S tại địa chỉ https://docs.microsoft.com/en-us/education/windows/test-windows10s-for-edu.

Đại diện Microsoft cho biết, sau khi cài Windows 10 S thì người dùng vẫn có thể "hạ cấp" về lại phiên bản Windows 10 Pro thông qua Windows Store, và lẽ đương nhiên là máy tính của người dùng trước đó đã sở hữu bản quyền của phiên bản Pro.

Microsoft cũng khuyến cáo, trong một số trường hợp, Windows 10 S có thể không tương thích với vài thiết bị ngoại vi, đặc biệt là những thiết bị đòi hỏi trình điều khiển (driver) riêng biệt.

Anh Khoa

 

 

.