Samsung Galaxy Note 8: Những câu hỏi lớn trước giờ ra mắt

17:27, 11/08/2017

(XHTT) - Samsung Galaxy Note 8 đang chạy đua với iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple để ra mắt vào 23/8 tới đây. Được biết, Note 8 có thiết kế bên ngoài khá giống với Galaxy S8, nhưng cấu hình bên trong lại được nâng cấp đáng kể.

(XHTT) - Samsung Galaxy Note 8 đang chạy đua với iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple để ra mắt vào 23/8 tới đây. Được biết, Note 8 có thiết kế bên ngoài khá giống với Galaxy S8, nhưng cấu hình bên trong lại được nâng cấp đáng kể. Vậy smartphone này có gì để thu hút sự quan tâm của người dùng.

Theo dự kiến, Galaxy Note 8 xuất hiện trên thị trường vài tuần trước khi Apple ra mắt iPhone 8. Mặc dù hai thiết bị này chạy hai hệ điều hành khác nhau, nhưng người mua chọn thiết bị nào vẫn còn là ẩn số và thiết bị nào mạnh hơn vẫn là điều khó đoán. Câu trả lời chỉ thực sự có, khi cả hai smartphone đều được phát hành ra thị trường.

Galaxy Note 8 sở hữu những tính năng gì để thúc đẩy người dùng mua hàng trước khi Apple phát hành iPhone 8? Cho đến thời điểm này, thông tin cũng như hình ảnh của Note 8 đã rò rỉ khắp nơi, trong đó nhà sản xuất sẽ thiết lập tính năng camera kép cho chiếc phablet này, kèm với đó là hai phiên bản màu đen tuyền và vàng. Theo dự kiến, màn hình của máy cũng lớn hơn một chút so với Galaxy S8 Plus, tức là ở mức 6,3 inch. Hiện có một thông tin vẫn chưa rõ là liệu Note 8 có được tích hợp máy quét vân tay trực tiếp lên màn hình hay không hay lại chuyển ra mặt sau giống như Galaxy S8. Theo trang Cnet, bút chuyên dụng S Pen sẽ có nhiều cải tiến, tương tác với hệ thống loa hoặc màn hình cảm ứng lực nhấn.

Có ý kiến cho rằng Note 8 không có sự khác biệt nhiều so với Galaxy S8 Plus, nhưng Ông KyeongTae Lee, Phó Chủ tịch bộ phận CNTT và Di động của Samsung không đồng tình với nhận định này. Note 8 ra mắt sau S8 Plus khoảng 6 tháng. Kể từ phiên bản Note đầu tiên ra đời vào năm 2011, nhà sản xuất đã định hình sản phẩm theo một phân khúc riêng với tên gọi là phablet segment, có nghĩa là smartphone cao cấp có kích thước màn hình lớn. Đặc biệt là các model Note đi kèm với chiếc bút S Pen chuyên dụng và đây cũng là sản phẩm độc đáo chỉ riêng Samsung cung cấp. Và chiếc bút S Pen trên Note 8 sẽ được tích hợp thêm những tính năng mới, cho người dùng thêm những trải nghiệm mới.

Liệu Galaxy Note 8 có thể lấy lại lòng tin của khách hàng? Samsung cho biết, tập đoàn đã giải quyết vấn đề Galaxy Note 7 khá tốt, nhưng Note mới nhất sẽ được theo dõi chặt chẽ trước khi ra mắt. Samsung đang nỗ lực không ngừng để lấy lại lòng tin của khách hàng và thị trường bằng cách nhanh chóng vượt qua vấn đề Galaxy Note 7.

Giá bán của Note 8 sẽ rất cao? Galaxy Note 8 sẽ không rẻ và có thể ở mức $ 900 hoặc cao hơn. Là phiên bản smartphone Android cao cấp, Note 8 có thể có mức giá cao gấp 03 lần các smartphone thông thường khác. Nhưng so với mức giá dự kiến trên 1.000 USD của iPhone 8, giá của Note 8 cũng là vấn đề mà người dùng quan tâm.

Nhìn chung, có một số điểm mà giới chuyên môn cũng như người dùng kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Note 8:

-          Di chuyển máy quét dấu vân tay ra phía trước. Máy quét vân tay được thiết lập ở sau máy không thuận tiện cho người dùng.

-          Giữ  lại khe thẻ nhớ microSD.

-          Màn hình hiển thị cảm ứng điện dung lớn với viền bezel thu nhỏ tối đa.

-          Chất lượng pin được cải thiện với tuổi thọ pin kéo dài.

-          Camera kép được cải tiến

 

Hoàng Thanh (theo Netzd)

.