Xuất hiện "vòng đeo" giảm cân không cần ăn kiêng lẫn tập thể dục

08:44, 16/08/2017

(XHTT) - Một thiết bị đeo có tên Modius, giúp giảm cân mà không phải ăn kiêng, cũng chẳng cần tập thể dục, có giá chưa đến 7 triệu đồng vừa xuất hiện trên mạng.

(XHTT) - Một thiết bị đeo có tên Modius, giúp giảm cân mà không phải ăn kiêng, cũng chẳng cần tập thể dục, có giá chưa đến 7 triệu đồng vừa xuất hiện trên mạng.

Xuất hiện “vòng đeo” giảm cân không cần ăn kiêng lẫn tập thể dục

Xuất hiện “vòng đeo” giảm cân không cần ăn kiêng lẫn tập thể dục

Một thiết bị công nghệ có tên Modius vừa xuất hiện trên trang web gây quỹ Indigogo. Nó là thiết bị đeo có hình dạng tương tự như một chiếc tai nghe. Khi đeo nó - được đặt phía sau tai, nó sẽ phát ra các xung điện công suất thấp tác động trực tiếp lên hệ thần kinh tiền đình, là mảng dây thần kinh chịu trách nhiệm kích hoạt vùng dưới đồi, giúp người đeo nó tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo đến 16% mà không cần phải thay đổi chế độ ăn hay tập thể dục.

Nhà phát triển Neurovalens cho hay, “thủ thuật” này sẽ khiến não nghĩ rằng, cơ thể đang hoạt động, mặc dù thực tế là người đeo chỉ đang ngồi và xem tivi.

Các nhà phát triển chiếc “vòng đeo” Modius này cho biết, khi ta đeo nó, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến não để ngăn chặn sự thèm ăn, đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và kích thích các hormone để tăng cường trao đổi chất. Modius tập trung vào vùng dưới đồi não - nơi chịu trách nhiệm về cảm giác đói. Họ cũng khẳng định, chiếc vòng đeo đầu này sẽ giúp đốt cháy đến 16% chất béo dư thừa bằng cách kích thích các neuron thần kinh.

Nếu “vòng đeo” Modius thực sự có được kết quả như thế, việc giảm cân đối với nhiều người sẽ vô cùng đơn giản. Tất cả những gì họ cần làm là “kiên trì” đeo nó lên đầu 45 phút mỗi ngày và thực hiện liên tục trong bốn tháng.

“Vòng đeo” giảm cân có hình dáng tực những chiếc tai nghe.

“Vòng đeo” giảm cân có hình dáng tực những chiếc tai nghe.

Chiếc “vòng đeo” này được phát triển bởi các nhà thần kinh học người Anh, hiện đang làm việc cho công ty Neurovalens tại Đại học California ở San Diego (UCSD).

Công ty này đã thử nghiệm thiết bị Modius trong 16 tuần, trung bình 3 tiếng đồng hồ mỗi tuần. Mức giảm tổng khối lượng chất béo trong cơ thể của những người thử nghiệm là từ 2 – 16%, còn kết quả trung bình là 8%. Đáng lưu ý là các nghiên cứu trên đã được tiến hành mà không cần phải có bất kỳ sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống hoặc tập thể lực.

Hiện sản phẩm đã nhận được số tiền đầu tư gần 1,5 triệu Bảng từ Invest Northern Ireland, TechStart Northern Ireland cùng nhiều nhà đầu tư khác. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ cũng đã cho phép công ty Neurovalens bán thiết bị Modius cho người tiêu dùng tại Mỹ.

Người dùng có thể đặt mua thiết bị đeo Modius trên trang Indiegogo, với giá $299 (khoảng 6,8 triệu đồng) và chờ tới mùa thu khi sản phẩm được tung ra thị trường sẽ được giao hàng.

Trên toàn thế giới hiện nay, chủ đề giảm cân là vấn đề được nhiều quốc gia và hàng triệu người quan tâm. Bởi vậy, chỉ trong một thời gian rất ngắn - sau khi thông tin về vòng Modius được đăng tải, mức thu hút vốn đầu tư cho sản phẩm này đã tăng tới 50% và đạt được 257% chỉ sau vài giờ.

Đến thời điểm này, mặc dù còn 1 tháng nữa mới hết hạn gây quỹ, nhưng Modius đã thu hút được hơn 768 nghìn USD, đạt 1536% so với con số 50 nghìn USD đặt ra ban đầu.

Thanh Trà 

.
1