Apple thừa nhận một số chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus có âm thanh lạ

09:41, 28/09/2017

(XHTT) - Các báo cáo gần đây cho thấy, một số người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus đang nghe thấy những âm thanh khá nhỏ hoặc tiếng động chói tai trong các cuộc đàm thoại. Hiện phía Apple thừa nhận về vấn đề này và cam kết sẽ khắc phục nó trong một bản cập nhật sắp tới.

(XHTT) - Các báo cáo gần đây cho thấy, một số người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus đang nghe thấy những âm thanh khá nhỏ hoặc tiếng động chói tai trong các cuộc đàm thoại. Hiện phía Apple thừa nhận về vấn đề này và cam kết sẽ khắc phục nó trong một bản cập nhật sắp tới.

Có thể thấy, mỗi thế hệ thiết bị  di động mới đều có những “vấn đề” riêng. Cụ thể, một số phiên bản smartphone dễ bị uốn cong nếu để trong túi quần hoặc một số sản phẩm lại dễ bị bốc cháy, và người dùng không bao giờ biết thiết bị mà bạn mua sẽ gặp phải những vấn đề gì? Nếu may mắn, thiết bị bạn mua chỉ gặp những vấn đề nhỏ và có thể khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm đơn giản, còn bằng không bạn sẽ phải trả lại thiết bị, thậm chí là vứt nó đi.

Quay trở lại vấn đề của iPhone 8 và 8 Plus, những báo cáo ban đầu cho thấy, những tiếng ồn dường như ảnh hưởng đến khá nhiều người. Tuy nhiên, Apple lại cho rằng, chỉ có một số người dùng bị ảnh hưởng, trong khi hàng chục người dùng iPhone 8 và 8 Plus đã đăng tải trực tuyến chia sẻ về sự cố này.

Hy vọng đây không phải là sự cố lớn trên iPhone 8 và 8 Plus

Bộ đôi iPhone 8 vừa mới được phát hành đến tay người dùng cách đây vài ngày và tiếng ồn lạ xuất hiện trong các cuộc đàm thoại có vẻ là vấn đế lớn duy nhất đến thời điểm này mà người dùng gặp phải.

Phát biểu với kênh CNBC,  đại diện Apple cho biết, hãng đã ý thức được vấn đến đang gây phiền toái cho khách hàng trong một số ít trường hợp và họ cam kết cô gắng hết sức để khắc phục triệt để vấn đề trong lần phát hành bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Còn một sự cố nữa, dù rất nhỏ trên một sản phẩm khác của Apple là đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 tự động kết nối với các mạng Wifi không xác thực. Mặc dù số lượng thiết bị dính lỗi này không nhiều và có vẻ như đây cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Vậy khách hàng cần phải làm gì trong lúc này? Có hai sự lựa chọn. Một là bạn có thể chờ đợi bản cập nhật phần mềm mới được phát hành (hiện chưa rõ ngày nào) xem vấn đề tiếng ồn đã được khắc phục chưa và có phải do lỗi phần mềm hay không? Hai là bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất và yêu cầu được đổi máy mới. Hy vọng sản phẩm mà bạn nhận được sẽ không còn vấn đề gì nữa.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.